HLV U23 Campuchia chê học trò dứt điểm kém

“Đây là trận đấu khó khăn đối với U23 Campuchia. Chúng tôi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn và phải nhận kết quả đáng buồn. Việc gắn kết giữa các cầu thủ chưa tốt. Đó là nguyên nhân khiến hiệu suất ghi bàn rất thấp cũng như các đường chuyền quyết định không tốt. Chúng tôi sẽ có sự điều chỉnh, cải thiện trong những trận sắp tới”, HLV Hirose chia sẻ trong cuộc họp báo.

Chúng tôi cũng không may mắn trong khâu dứt điểm. Điều này ảnh hưởng đến tinh thần các cầu thủ. Tôi mong các cầu thủ sẽ trưởng thành hơn qua từng trận đấu”, chiến lược gia người Nhật Bản nói thêm.

 - Bóng Đá

Đội trưởng Sieng Chanthea của U23 Campuchia chơi không hiệu quả trong ngày bị các hậu vệ Singapore theo kèm rất chặt. Ảnh: Nguyên Khang.

Bàn thắng duy nhất của Mohammad Akbar giúp U23 Singapore giành chiến thắng đầu tiên ở SEA Games 31. Trước đó, họ hòa U23 Lào 2-2 và thua U23 Thái Lan 0-2. Chiến thắng trước U23 Campuchia giúp HLV Nazri Nasir giải tỏa áp lực.

“Chúng tôi không từ bỏ và có chút may mắn. Các cầu thủ tập trung suốt 90 phút và tuân thủ chiến thuật mà ban huấn luyện đề ra. Chiến thắng này phản ánh đúng cục diện của trận đấu”, HLV Nasir dành lời khen cho học trò.

Ông phân tích thêm về chiến thuật: “Tôi thay đổi một số vị trí, tạo ra cơ hội, kiểm soát lối chơi tốt hơn để có thể hạn chế sức mạnh của U23 Campuchia. Họ không dễ dàng tấn công. Mối liên kết tốt giữa tuyến giữa và hàng phòng ngự giúp chúng tôi phong tỏa các mũi nhọn của U23 Campuchia. Điều đó mang lại hiệu quả”.

Bên cạnh đó, HLV Nasir cho biết ông và cộng sự đã động viên tinh thần cầu thủ rất nhiều. Lúc này, U23 Singapore đang hưng phấn hơn.

Nguyên Khang – Zing.vn | 18:37 11/05/2022