Hlv U23 Thái Lan Mong đánh Bại U23 Việt Nam ở Chung Kết 62160007cbb85.jpeg

HLV U23 Thái Lan mong đánh bại U23 Việt Nam ở chung kết

“Trận đấu này là một bài học tốt cho các cầu thủ của tôi. Gặp các cầu thủ U21 của Việt Nam là những người lớn tuổi hơn, U23 Thái Lan vẫn kiểm soát được tình hình và tạo ra cơ hội“, HLV Salvador Garcia phát biểu sau trận thua U23 Việt Nam.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan tối 22/2 có ý nghĩa phân định ngôi đầu bảng C giải U23 Đông Nam Á. U23 Việt Nam giành chiến thắng nhờ cú đá phạt của Nguyễn Trung Thành.

U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều giành quyền vào bán kết U23 Đông Nam Á. U23 Việt Nam chạm trán U23 Timor Leste, trong khi U23 Thái Lan đối đầu U23 Lào. Cả 2 đại diện của bảng C đều được đánh giá cao hơn so với đối thủ và nhiều khả năng sẽ gặp lại nhau ở chung kết.

HLV U23 Thái Lan mong đánh bại U23 Việt Nam ở chung kết - 1

U23 việt Nam đánh bại U23 Thái Lan.

“Các cổ động viên có thể tự hào vì đội nhà chiến đấu suốt 90 phút mà không hề e sợ điều gì, tạo ra nhiều cơ hội. Chúng tôi tiếc nuối vì không ghi được bàn, không giành được điểm trước U23 Việt Nam”, HLV Garcia nói.

“Chúng ta đều biết rằng cả 2 đội bóng đều mạnh. Lúc này, chúng tôi phải suy nghĩ tích cực và mong sẽ vào đến chung kết, gặp lại và đánh bại U23 Việt Nam”.

Nhận xét về trận đấu tối qua, HLV Garcia tiếc nuối khi các học trò của ông – những cầu thủ thuộc lứa U19 Thái Lan – chỉ thua với cách biệt tối thiểu. Ông cho rằng U23 Thái Lan không tận dụng cơ hội đủ tốt dù chơi tốt hơn U23 Việt Nam.

“Chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội, đặc biệt là ở hiệp 2. Chúng tôi quá nôn nóng. Thực sự là chúng tôi chơi hay hơn”, HLV trưởng của U23 Thái Lan nhận định.

“Điều quan trọng nhất là chúng tôi không ghi bàn từ những cơ hội đó. Tôi không lo lắng, bởi đó cũng là một phần của quá trình học hỏi. Chúng tôi không bỏ cuộc. Các cầu thủ đã nỗ lực để giành chiến thắng, làm mọi thứ có thể, tạo ra cơ hội nhưng không thể dứt điểm tình huống”.