HLV U23 Timor Leste: U23 Việt Nam có trình độ cao hơn nhiều

“Tôi đã nói chuyện với HLV của U23 Việt Nam. Tôi đồng cảm với tình hình của họ”, HLV Fabio Marciel chia sẻ sau trận bán kết U23 Đông Nam Á. Đây là trận đấu mà U23 Việt Nam chỉ có 13 người được đăng ký thi đấu, phải sử dụng thủ môn ở vị trí tiền đạo nhưng vẫn áp đảo và giành chiến thắng trước U23 Timor Leste bằng luân lưu.

U23 Timor Leste có lợi thế về thể lực, nhưng đội bóng này vẫn bị đẩy vào thế phòng ngự, thậm chí có lúc chơi tử thủ trước U23 Việt Nam. HLV Fabio Marciel giải thích rằng điều đó là do trình độ của U23 Việt Nam cao hơn hẳn.

HLV U23 Timor Leste: U23 Việt Nam có trình độ cao hơn nhiều - 1

U23 Việt Nam áp đảo U23 Timor Leste dù có lúc phải dùng thủ môn đá tiền đạo.

“Trận đấu này không dễ dàng. Chúng tôi hiểu điều đó và lường trước được mình sẽ phải đối mặt với điều gì từ đối thủ. U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ mắc COVID-19, nhưng trình độ của họ cao hơn chúng tôi nhiều và có những sự thay thế“, HLV Fabio Marciel thừa nhận.

“Chúng tôi có tập đá luân lưu. Khi đến xem trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, tôi biết rằng U23 Timor Leste phải đối đầu với một trong những đội bóng mạnh nhất. U23 Việt Nam có lối chơi chặt chẽ, hoàn toàn khác so với Thái Lan”.

U23 Timor Leste dừng bước ở U23 Đông Nam Á 2022. Dù vậy, đây vẫn là thành tích tốt nhất mà bóng đá Timor Leste đạt được ở một giải đấu cấp khu vực. Nhà cầm quân người Brazil hài lòng về màn trình diễn của các học trò tại giải đấu này.

“Đây là một trận đấu hay. Chúng tôi đã có cơ hội của mình. Chúng tôi biết U23 Việt Nam có thể chơi bóng bổng và tận dụng những tình huống bóng hai. Tôi tự hào vì trong hiệp phụ, chúng tôi đã tạo ra được một cơ hội tốt. Tôi tự hào về những gì các cầu thủ đã làm được trong 2 năm qua”, HLV Marciel nói.