Hoa Hậu Ngọc Hân, Jennifer Phạm Tranh Tài Tại Tiền Phong Golf Championship 2022 6347dbffa9f2b.jpeg

Hoa hậu Ngọc Hân, Jennifer Phạm tranh tài tại Tiền Phong Golf Championship 2022

Tiền Phong Golf Championship là hoạt động thường niên nhằm quảng bá và góp phần thu hút tài chính ổn định cho các hoạt động của Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Năm nay, Tiền Phong Golf Championship diễn ra vào ngày 5/11 tại sân Kings Course và Mountainview thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

“Chúng tôi muốn huy động nguồn lực cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam; quảng bá, tạo nguồn lực, góp phần phát triển môn golf, giúp người chơi tiếp cận rộng rãi môn thể thao này tại Việt Nam. Ngoài ra, giải đấu là nơi gặp gỡ, giao lưu của các nhóm bạn bè… Năm nay, giải đấu có một số nét mới so với mọi năm. Theo đó, ban tổ chức sẽ có 1 bảng đấu gồm các golfer tuổi dưới 18, được hỗ trợ 60% kinh phí tham dự giải”, Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cho biết.

Hoa hậu Ngọc Hân, Jennifer Phạm tranh tài tại Tiền Phong Golf Championship 2022 - 1

Dàn hoa hậu, á hậu tham dự sự kiện khởi động Tiền Phong Golf Championship 2022.

Điểm nhấn của Tiền Phong Golf Championship là chương trình “Những trái tim hồng”. Ban tổ chức trao tặng 100 triệu đồng dành cho cho 5 nhóm thanh niên tình nguyện xuất sắc nhất năm 2022 (do Trung tâm tình nguyện Quốc gia đề xuất) và đóng góp 100 triệu đồng để xây dựng “Không gian đọc sách và sinh hoạt Đội”. Do đó, giải đấu cũng là một trong những hoạt động xã hội ý nghĩa của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Thái An – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chia sẻ: “Trong thời gian qua, báo Tiền Phong có nhiều hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ tài năng trẻ, góp phần định hướng, giáo dục. Năm thứ 6 giải Tiền Phong Golf Championship, Trung ương Đoàn tiếp tục vinh dự được đồng hành, sự kiện này nhận được sự quan tâm của đơn vị tài trợ, đơn vị lên quan. Giải thưởng không dừng lại ở chuyên môn mà còn lan toả, chung tay cho tài năng trẻ Việt Nam cùng những câu chuyện ý nghĩa”.

Qua 5 mùa giải, Tiền Phong Golf Championship đã chào đón và khắc tên 5 nhà vô địch khác nhau là golfer Lê Hùng Nam (hiện là Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam) và 4 golfer trẻ Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Nhất Long và Nguyễn Anh Minh.

Ở mùa giải thứ 6, giải đấu sẽ quy tụ khoảng 200 golfer. Đặc biệt là sự góp mặt của các Hoa hậu, Á hậu Việt Nam như Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Jennifer Phạm, Á hậu Huyền My, người đẹp Lê Thanh Tú,… chắc chắn sẽ mang đến làn gió mới cho giải khi trực tiếp cầm gậy tranh tài trên sân.

Ngoài ra, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà tiếp tục đóng vai trò là Đại sứ hình ảnh của Tiền Phong Golf Championship, với mong muốn thực hiện sứ mệnh cống hiến, lan tỏa những giá trị nhân văn đầy thiết thực đến với cộng đồng, xã hội.

Các golfer sẽ tranh tài trong vòng một ngày, được chia làm 5 bảng đấu: bảng A (HDCP từ 0-15), bảng B (HDCP từ 16-28), bảng C (HDCP từ 29-36), bảng nữ (HDCP 0-36) và bảng Tài năng trẻ, thi đấu theo thể thức đấu gậy 18 hố tính điểm NET theo Handicap ngày – System 36.

Năm nay, bên cạnh các giải thưởng truyền thống, các golfer tham dự giải tiếp tục có cơ hội nhận được những giải thưởng Hole In One rất giá trị như 4 xe Toyota (trị giá hơn 6 tỉ đồng), một bộ gậy Prestigio XII mới nhất của Majesty và TaylorMade, một bộ gậy STEALTH của TaylorMade,…

Tiểu Cường