Hoàng Đức Không Ngại U23 Thái Lan ở Sea Games 62553dfcaf0e3.jpeg

Hoàng Đức không ngại U23 Thái Lan ở SEA Games

Không riêng Thái Lan, những đội đến Việt Nam dự SEA Games năm nay toàn đội mạnh. Chúng tôi xác định bước vào sân cần tôn trọng đối thủ, hy vọng các đội sẽ tạo nên những trận đấu hay“, Nguyễn Hoàng Đức trả lời câu hỏi của Zing tối 11/4.

Hoàng Đức sinh năm 1998, là một trong 3 cầu thủ quá tuổi được gọi bổ sung lên U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31 trên sân nhà. Đức cho biết anh bất ngờ và hạnh phúc khi thức dậy và thấy tên mình cùng Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Tiến Linh trên báo chí.

Hoàng Đức không ngại U23 Thái Lan ở SEA Games - Bóng Đá

Hoàng Đức tôn trọng tất cả đối thủ của Việt Nam ở SEA Games 31. Ảnh: Thuận Thắng 

Tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines, Hoàng Đức, Hùng Dũng cùng U23 Việt Nam đã cầm hòa U23 Thái Lan ở vòng bảng, đánh bại Indonesia ở chung kết để giành huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử. Năm nay, cả hai đối thủ trên đều sẽ đến Việt Nam với đội hình mạnh nhất, được dẫn dắt bởi những HLV giỏi. Hoàng Đức cũng khẳng định thông điệp quyết tâm và tự tin.

Anh nói: “Được đấu trên sân nhà trước sự cổ vũ của người hâm mộ là động lực và áp lực, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng đồng lòng để giữ được tấm huy chương vàng“.

Tối 11/4, Hoàng Đức ra sân trận CLB Viettel gặp Cần Thơ ở vòng 16 Cúp Quốc gia 2022 với tấm băng đội trưởng. Anh tiết lộ mình là thành phần trong ban cán sự Viettel từ trước, mang băng đội trưởng trận này để lĩnh xướng vai trò thủ lĩnh thay cho Bùi Tiến Dũng gặp chấn thương. Có sự chỉ bảo của Hoàng Đức, các cầu thủ trẻ khác của Viettel chơi hay và cùng nhau tạo nên chiến thắng ấn tượng 5-0.

Sau trận này, Hoàng Đức sẽ nghỉ ngơi khoảng 2 ngày rồi lên tập trung U23 Việt Nam. Anh chia sẻ: “Phía trước tôi chỉ còn là SEA Games nên trước mắt sẽ chỉ tập trung trau dồi thể lực và cải thiện sức mạnh để cố gắng phấn đấu cùng đội U23 bảo vệ huy chương vàng“.

U23 Việt Nam đã bắt đầu tập luyện tại Hà Nội từ ngày 8/4. Ngày 16/4, đội sẽ lên đường đi Phú Thọ chuẩn bị cho trận giao hữu với U20 Hàn Quốc.

Minh Chiến và Ngọc Lê | 06:40 12/04/2022