Hoàng Đức Vắng Mặt Trong Trận đấu Oman 623aecf4a22ac.jpeg

Hoàng Đức vắng mặt trong trận đấu Oman

Hà NộiQuả Bóng Vàng Việt Nam 2021 Nguyễn Hoàng Đức gặp vấn đề sức khoẻ, vắng mặt khi Việt Nam tiếp Oman tại vòng loại World Cup 2022 ngày 24/3.

Hoàng Đức che chắn bóng trước Chanathip Songkrasin, trong trận gặp Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020 tại Singapore. Ảnh:Leo Shengwei

Hoàng Đức che chắn bóng trước Chanathip Songkrasin, trong trận gặp Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020 tại Singapore. Ảnh:Leo Shengwei

Hoàng Đức không tham gia buổi tập ngày 23/3 của tuyển Việt Nam. Cầu thủ này được cho là “gặp vấn đề sức khoẻ”, và vì thế, không cùng đội đá trận cuối cùng trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2022, gặp Oman. Tân chủ nhân Quả Bóng Vàng Việt Nam cũng sẽ nằm ngoài danh sách đội tuyển đi Nhật Bản đá lượt trận cuối ngày 29/3.

Hoàng Đức nổi lên sau khi Hùng Dũng chấn thương, phải nghỉ thi đấu dài hạn. Anh đá mọi trận của đội tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 cũng như AFF Cup 2021, luôn duy trì được phong độ ổn định. Việc mất Hoàng Đức sẽ ảnh hưởng lớn tới khả năng kiểm soát tuyến giữa của tuyển Việt Nam trong hai trận đấu tới.

Sự vắng mặt của Hoàng Đức làm trầm trọng thêm khủng hoảng nhân sự trong đội tuyển. Trước đó, ngoài các ca chấn thương như Phan Văn Đức, Trần Đình Trọng hay Đỗ Duy Mạnh, đội có hàng loạt những nhân tố nhiễm Covid-19 như Nguyễn Hải Huy, Châu Ngọc Quang, Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy…

“Oman không mạnh nhưng không phải là đối thủ quá khủng khiếp, khiến Việt Nam phải sợ. Điều tôi lo lắng là tình hình đội của chúng ta không ổn, có quá nhiều trụ cột chấn thương và nhiễm Covid-19”, HLV Park Hang-seo nói tại họp báo sáng 23/3, trước trận đấu với Oman.

Những cầu thủ nhiễm Covid-19 không chỉ nghỉ trận gặp Oman, mà cũng không được góp mặt ở trận đấu với Nhật Bản ngay cả khi âm tính trở lại. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, các cầu thủ mới khỏi Covid-19 trong vòng 14 ngày trước khi tới quốc gia này không được phép nhập cảnh.

Đây là lần đầu tiên tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng loại thứ ba World Cup. Sau 7 trận thua liên tiếp, đội thắng Trung Quốc 3-1 ở lượt trận thứ tám ngày 1/2. Thầy trò ông Park sẽ tiếp Oman ngày 24/3 rồi đá trận cuối với Nhật Bản sau đó năm ngày. Do chỉ còn hai thủ môn có kinh nghiệm, đủ điều kiện nhập cảnh Nhật Bản là Bùi Tấn Trường và Trần Nguyên Mạnh, HLV Park Hang-seo vừa cho gọi bổ sung Đặng Văn Lâm. Thủ thành Việt kiều này đang chơi bóng cho Cezero Osaka của Nhật Bản, anh vắng mặt từ tháng 9/2021 do chấn thương vai.

Kết thúc trận đấu với Oman, tuyển Việt Nam sẽ bay từ Hà Nội vào TP HCM, rồi nối chuyến đi Nhật Bản vào ngày 25/3.

Lâm Thoả