Hoàng Thân Qatar Hứa Giúp Mu đổi đời 643fac210170b.jpeg

Hoàng thân Qatar hứa giúp MU đổi đời

Hoàng thân Qatar hứa giúp MU đổi đời - Bóng Đá

Ông Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani (phải) khẳng định sẽ không để MU lâm vào cảnh nợ nần trong khi doanh nhân Jim Ratcliffe phải vay tiền để mua CLB. Ảnh: Reuters. 

Guardian tiết lộ Chủ tịch Ngân hàng Hồi giáo Qatar, Sheikh Jassim, hứa hẹn sẽ đầu tư mạnh cho MU nếu mua lại được CLB chủ sân Old Trafford. Hoàng thân Qatar cũng khẳng định “Quỷ đỏ” sẽ không phải chịu bất cứ khoản nợ nào nếu ông tiếp quản đội bóng từ tay nhà Glazer. Trong khi đó, doanh nhân Jim Ratcliffe, một ứng viên tiềm năng khác muốn sở hữu MU, thừa nhận ông sẽ phải vay tiền để có thể mua lại toàn bộ cổ phần CLB mình hâm mộ từ thời thơ ấu.

Tín hiệu từ ông Sheikh Jassim cho thấy các doanh nhân từ Qatar sẽ không dễ dàng từ bỏ thương vụ mua lại MU. Không loại trừ khả năng, Hoàng thân Sheikh Jassim sẵn sàng nâng giá mua “Quỷ đỏ” để làm hài lòng nhà Glazer. Giới chủ hiện tại của đội chủ sân Old Trafford có dấu hiệu trì hoãn việc bán lại MU với mong muốn nhận được đề nghị tốt hơn.

Tập đoàn Carlyle và quỹ đầu tư Ares Management, đều của Mỹ, được cho là đã sẵn sàng để thâu tóm cổ phần của MU trong bối cảnh Sheikh Jassim và Ratcliffe đều không sẵn sàng trả con số nhà Glazer yêu cầu. Doanh nhân người Phần Lan, Thomas Zilliacus, một ứng viên khác cũng muốn mua lại MU thậm chí còn chỉ trích việc nhà Glazer trì hoãn bán CLB. Ông Zilliacus tin rằng sự tham lam của nhà Glazer sẽ ảnh hưởng xấu đến tương lai “Quỷ đỏ”.

The Times đưa tin nếu nhà Glazer không đồng ý bán MU trước tháng 4, đội chủ sân Old Trafford sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc mua sắm cầu thủ ở kỳ chuyển nhượng hè 2023. Bởi kế hoạch tăng cường lực lượng trong phiên chợ hè năm nay cần được sự phê duyệt và hỗ trợ từ giới chủ MU ngay từ lúc này. Qua khoảng thời gian đó, chủ mới của CLB (nếu có) sẽ không kịp đầu tư hay giám sát quá trình.

Hồng An | 12:00 19/04/2023