Học viện Nutifood JMG tiếp tục tìm kiếm tài năng bóng đá Việt Nam

Mùa tuyển sinh Khóa 3 của Học viện Bóng đá Nutifood JMG chính thức khởi động từ ngày 6/5, dành cho tất cả các thí sinh nam có năm sinh 2010 và 2011 (11-12 tuổi) với 3 vòng gồm: vòng sơ tuyển, vòng loại và vòng chung kết, kéo dài trong 2 tháng.

Ươm mầm tài năng bóng đá Việt Nam

Vòng sơ tuyển được tổ chức đồng loạt tại các tỉnh thành lớn, trong đó riêng tại Gia Lai có 10 đợt tuyển sinh từ 6/5 đến 22/6. Trong khi đó, ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, Học viện Nutifood JMG sẽ tổ chức hai sự kiện tuyển sinh quy mô, lần lượt vào các ngày 14/5 và 21/5.

Học viện Nutifood JMG tiếp tục tìm kiếm tài năng bóng đá Việt Nam - 1

Với phương châm không bỏ sót nhân tài, Học viện còn tổ chức tour tuyển sinh xuyên tỉnh tại Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Ngãi, Huế, Thái Bình, Hải Phòng… từ 25/5 đến 6/6. Đây là bước đầu giúp các em nhỏ đam mê bóng đá được phát huy tài năng để có cơ hội gia nhập một trong những lò đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Sau các đợt sơ tuyển, những thí sinh có sự thể hiện tốt nhất sẽ tranh tài tại vòng loại (27-28/6) và tiếp tục được sàng lọc tại vòng chung kết (29/6-2/7) trước khi chính thức trở thành học viên Khóa 3 của Học viện Nutifood JMG.

Ông Lê Nguyên Hòa – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Nutifood cho biết: “Là học viện bóng đá phi lợi nhuận, chúng tôi mong muốn tìm kiếm tất cả tài năng khắp Việt Nam để đào tạo và chăm sóc toàn diện cho các cháu từ gốc nhằm xây dựng thế hệ kế cận cho nền bóng đá nước nhà. Điều này không chỉ giúp các cháu tỏa sáng với chính đam mê của mình mà còn góp phần vào sự phát triển của nền thể thao Việt Nam tại các đấu trường quốc tế trong tương lai”.

Đào tạo toàn diện cho tương lai cầu thủ

Được thành lập vào năm 2015 với sự kết hợp giữa Nutifood – một trong những công ty dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam – với Học viện JMG toàn cầu, Học viện Bóng đá Nutifood JMG sở hữu hai điểm mạnh nổi bật. Các cầu thủ nhí không chỉ được đào tạo kỹ thuật bóng đá bài bản theo giáo trình của JMG toàn cầu, mà còn được phát triển thể lực và tầm vóc vốn là thế mạnh của Nutifood.

Học viện Nutifood JMG tiếp tục tìm kiếm tài năng bóng đá Việt Nam - 2

U21 Nutifood vô địch U21 Quốc gia 2021.

Mô hình đào tạo 2 trong 1 này hứa hẹn sẽ tạo nên lứa cầu thủ mới hội tụ kỹ thuật lẫn thể lực. Hiện nay, Nutifood là đơn vị duy nhất tại Việt Nam hợp tác với JMG.

Sau 7 năm hoạt động, Học viện Bóng đá Nutifood JMG đã cho ra lò 2 lứa cầu thủ. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Guillaume Graechen, các cầu thủ Học viện Nutifood JMG đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng tại các giải trẻ như: Á quân U17 2020, Á quân U19 2021, Hạng 3 U19 2022 và đặc biệt là Vô địch U21 2021. Trong đó, một số gương mặt ấn tượng như Nguyễn Quốc Việt được triệu tập lên các đội tuyển trẻ quốc gia.

Bên cạnh được đào tạo về kỹ thuật và phát triển tầm vóc, trong suốt 5 năm được đào tạo miễn phí tại Học viện Nutifood JMG, học viên còn được học văn hóa tới Đại học, học Tiếng Anh, các kỹ năng mềm và đạo đức sân cỏ để phát triển thành một hình mẫu cầu thủ toàn diện.