Kết Quả V League 2022: Hà Nội Fc Chia điểm Với Clb Tp.hcm 622dbb2211722.jpeg

Kết quả V-League 2022: Hà Nội FC chia điểm với CLB TP.HCM

Khi V-League 2022 bước tới vòng đấu thứ 4, Hà Nội FC mới đá trận đấu đầu tiên của mùa giải do ảnh hưởng của COVID-19. Cũng bởi nhiều cầu thủ chủ lực bị chất thương hoặc mắc COVID-19, nên Hà Nội FC không thể tung ra đội hình mạnh nhất khi đối đầu với CLB TP.HCM. Đỗ Hùng Dũng, Văn Quyết dự bị còn Quang Hải thậm chí không có tên trong danh sách đăng ký.

Kết quả V-League 2022: Hà Nội FC chia điểm với CLB TP.HCM - 1

Tân binh Tuấn Hải chơi đầy nỗ lực trong ngày ra mắt Hà Nội FC. (Ảnh: Ngọc Anh)

Với đội hình gồm nhiều tân binh, Hà Nội FC không thật sự để lại nhiều ấn tượng trong tấn công khi CLB TP.HCM gần như dồn toàn lực để chơi phòng thủ. Kiểm soát bóng gần gấp đôi đội khách song các mũi nhọn ở hàng tiền đạo của Hà Nội FC đều dứt điểm tương đối lành. Tuấn Hải, Siladji hay Vũ Minh Tuấn đều gây thất vọng dù chơi đầy nỗ lực và có một số cơ hội trước khung thành Bùi Tiến Dũng.

Toan tính của đội bóng áo tím cũng đổ bể khi Văn Kiên nhận thẻ đỏ ở phút 59, trong tình huống mà Hà Nội FC đang tấn công nhanh nhưng Văn Kiên lại xử lý thiếu kinh nghiệm, dẫn đến một pha phạm lỗi thô bạo với hậu vệ Văn Khoa của CLB TP.HCM.

Video: Hà Nội FC 0-0 CLB TP.HCM

Khi chỉ còn 10 người, đội bóng của HLV Chun Jae-ho buộc phải chọn giải pháp an toàn, với việc tăng thêm nhân sự cho tuyến giữa và giữ nhịp để đảm bảo an toàn cho khung thành Văn Công.

Dù vậy, sự lo lắng của Hà Nội FC vẫn là thừa bởi CLB TP.HCM cũng chẳng hề mạnh dạn chơi tấn công mà vẫn chỉ nỗ lực dìu trận đấu về một kết quả hoà.

0-0 là tỷ số cuối cùng, khép lại 90 phút tẻ nhạt ở Hàng Đẫy. Hà Nội FC có điểm đầu tiên của mùa giải còn CLB TP.HCM 3 trận rồi mới chỉ ghi được 1 bàn thắng. Với chất lượng của dàn ngoại binh hiện tại, có lẽ cả CLB TP.HCM lẫn Hà Nội FC sẽ còn phải đau đầu nhiều nếu muốn chinh phục ngôi vương V-League 2022.

Hà Nội FC sẽ đấu bù với Đông Á Thanh Hoá vào ngày 16/3 tới còn CLB TP.HCM và phần còn lại của V-League nghỉ thi đấu tới tháng 6, nhường chỗ cho vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 31 được tổ chức vào tháng 5 tới ở Việt Nam.