Khác Biệt Của Liverpool Khi Klopp Bị đào Lại Phát Biểu Về Pogba 62a73a9186f39.jpeg

Khác biệt của Liverpool khi Klopp bị đào lại phát biểu về Pogba

 

Không mất nhiều thời gian để những phát biểu của Jurgen Klopp về Paul Pogba trở lại sau khi Liverpool có bước đột phá trong việc theo đuổi tiền đạo của Benfica, Darwin Nunez.

Nunez dự kiến sẽ tiêu tốn của The Kop hơn 100 triệu euro. Thương vụ chuyển nhượng này đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ Manchester City và Manchester United nói riêng, với những người ủng hộ đội bóng này đặc biệt bối rối trước tin tức về Nunez.

Không ai khác, chính Klopp đã lên tiếng phản đối khoản phí kỷ lục thế giới 89 triệu bảng năm 2016 khi United tái ký hợp đồng với Pogba. Điều này đã khởi đầu một kỷ nguyên mới về việc hàng loạt đội bóng chi đậm để trả cho cầu thủ.

Khác biệt của Liverpool khi Klopp bị đào lại phát biểu về Pogba - Bóng Đá

 Bom tấn của Liverpool.

“Nếu bạn mua về một cầu thủ với giá 100 triệu bảng và anh ta chấn thương, thì tất cả sẽ trở nên vô nghĩa,” Klopp nói. “Đó là ngày tôi không còn làm việc nữa, bởi vì bóng đá là để chơi cùng nhau. Bạn luôn muốn có những gì tốt nhất, nhưng xây dựng một tập thể là cần thiết để thành công.”

Liverpool kể từ đó đã liên tục chi hơn 50 triệu bảng cho các bản hợp đồng như Alisson, Naby Keita và Virgil van Dijk thời gian gần đây. Kết quả là Klopp liên tục bị nhắc đến. Tuy nhiên, cần biết rằng The Kop có sự khác biệt lớn nhờ việc bán cầu thủ.

Liverpool thu về 106 triệu bảng và 36 triệu bảng bổ sung trong thương vụ Philippe Coutinho gia nhập Barcelona vào tháng 1 năm 2018, mở đường cho những bản nâng cấp quan trọng được thực hiện cho đội bóng của Klopp.

Họ dùng số tiền bán Coutinho để mua Van Djik trong cùng kỳ chuyển nhượng với giá 75 triệu bảng, tiếp theo là các thương vụ mua Alisson, Fabinho và Keita với tổng giá trị khoảng 160 triệu bảng. Có thể thấy việc Coutinho ra đi đóng góp hiệu quả thế nào cho một phần lớn kế hoạch mua sắm này.

Sau khi thực hiện những bom tấn, Klopp giải thích: “Liverpool là một CLB đầy tham vọng và nếu chúng tôi không chi số tiền như những đội khác, chúng tôi sẽ không thể cạnh tranh. Mọi người đều vung tiền, vì vậy chúng tôi cũng phải làm như vậy.

Thị trường đã thay đổi nhiều hơn tôi mong đợi, nhưng tôi vẫn giữ vững những gì mình đã nói về vụ chuyển nhượng Pogba. Có thể một vài ý bị mất khi thông dịch nhưng quan điểm của tôi là, nếu chúng ta đạt đến một thời điểm mà bóng đá chỉ có tiền chứ không phải bóng đá, thì tôi sẽ rời đi. Và tôi vẫn cảm thấy như vậy về nó.”

Khác biệt của Liverpool khi Klopp bị đào lại phát biểu về Pogba - Bóng Đá

 Klopp từng có phát biểu đáng chú ý về Pogba.

Man City và Man Utd có cách tiếp cận khác. Mùa hè năm ngoái, United mang Cristiano Ronaldo, Jadon Sancho và Raphael Varane về Old Trafford, với sự ra đi đáng chú ý nhất là Daniel James, 24 triệu bảng chuyển sang Leeds United. 

Trong khi đó, đội bóng của Pep Guardiola đã trở thành đội đầu tiên trong lịch sử nước Anh phá vỡ mốc 100 triệu bảng chỉ với một của Jack Grealish. Ngược lại, Angelino, Jack Harrison và Lukas Nmecha mang về khoản lợi nhuận 38 triệu bảng.

Kể từ đầu mùa giải 2017/18, không đội nào ở Premier League có mức chi tiêu ròng (lấy tiền mua trừ đi tiền bán) cao hơn United (479,04 triệu bảng) và Man City (424,81 triệu bảng). Liverpool đang xếp ở vị trí thứ 9 (199 triệu bảng), với Arsenal, Chelsea, Tottenham Hotspur, Aston Villa, Everton và Newcastle đều dẫn trước The Kop.

Nhìn chung, Liverpool có sự khác biệt lớn so với các đối thủ.

Tiểu Lam – Theo saigonthethao.vn | 18:50 13/06/2022