Khác Biệt Lớn Trong Buổi Tập Của Brazil Và Argentina 637b7c2375e68.jpeg

Khác biệt lớn trong buổi tập của Brazil và Argentina

Hai gã khổng lồ của bóng đá Nam Mỹ đặt chân đến Qatar với chung mục tiêu. Tất cả vì chiếc cúp vàng danh giá. Trong khi Argentina thực hiện mọi thứ một cách “kín cổng cao tường”, Brazil dường như không hề muốn giấu điều gì.

Trong buổi tập hôm 20/11, tuyển Brazil gây bất ngờ khi cho phép phóng viên tác nghiệp tự do hơn một giờ đồng hồ tại sân vận động Al Arabi SC. Selecao còn đồng ý mở cửa khán đài, cho khoảng 100 người hâm mộ tiến vào trong để tận mắt chứng kiến dàn hảo thủ như Neymar, Casemiro, Vinicius Juniors, Antony, Fred… “nhảy múa” với trái bóng.

Tuyển Brazil cũng chẳng ngại chuyện bị truyền thông “soi” quá nhiều. Sau buổi tập, một cầu thủ được chọn để trả lời phỏng vấn. Nói đến Selecao lúc này, người ta thấy một sự thoải mái trong cách họ tiếp cận với ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

 - Bóng Đá

Tuyển Brazil cho phép truyền thông tác nghiệp hơn một giờ trong buổi tập hôm 20/11. Ảnh: Đức Trường.

“Selecao” mang tới sự phóng khoáng khác lạ trên đất Qatar. Theo ghi nhận của phóng viên Zing News, trong buổi tập hôm 20/11 trên sân Al Arabi, đại diện Nam Mỹ không yêu cầu tăng cường thêm lực lượng an ninh để bảo vệ. Điều này hoàn toàn trái ngược so với Argentina, đội bóng sở hữu Lionel Messi lừng danh.

Thông thường, tại những giải đấu lớn, các ĐTQG chỉ cho phép phóng viên tham gia tác nghiệp trong 15-20 phút. Quy định này để giúp cầu thủ dồn toàn sức vào việc tập luyện, tránh bị sao nhãng bởi tác động bên ngoài cũng như ngăn đối thủ “do thám”.

Khi theo chân buổi tập của đội tuyển Argentina vào những ngày 18 và 19/11, phóng viên chỉ được tác nghiệp 15 phút. Cổ động viên không được vào sân theo dõi thần tượng, theo đó chỉ có thể đứng bên ngoài khu tập luyện, cố gắng lắm thì thấy được dàn sao Messi, Angel Di Maria, Laurato Martinez ngồi trong chiếc xe buýt lúc tiến đến sân.

Trong các buổi tập của tuyển Argentina gần đây, họ không để cầu thủ trả lời phỏng vấn truyền thông. “Thật chẳng ra sao. Tôi không hiểu tại sao tuyển Argentina làm vậy. Họ giữ bí mật mọi thứ”, một nhà báo Bồ Đào Nha thốt lên.

 - Bóng Đá

Tuyển Argentina yêu cầu tăng cường thêm nhân viên an ninh bảo vệ trong buổi tập gần đây. Ảnh: Đức Trường.

Ở các buổi tập của Argentina, an ninh được tăng cường để làm nhiệm vụ. Và dường như chỉ đội bóng này yêu cầu bảo vệ nghiêm ngặt như vậy.

Đội tuyển Tây Ban Nha chọn điểm rèn quân sát đại diện Nam Mỹ, cách khoảng 500 m nhưng không “đòi” ban tổ chức bố trí thêm nhân viên bảo vệ. Hay vào buổi tập ngày 20/11 của tuyển Bồ Đào Nha, không có nhân viên an ninh nào được điều động thêm làm nhiệm vụ.

Tuyển Argentina thật sự nghiêm túc với chiến dịch World Cup 2022. Quá trình chuẩn bị của họ diễn ra bí mật. HLV Lionel Scaloni được cho là bay đến Qatar từ rất sớm (6/11). Messi và đồng đội muốn dốc toàn lực cho mục tiêu họ theo đuổi. Điều này tốt nhưng có lẽ người láng giềng Brazil “ghi điểm” tốt hơn về mặt hình ảnh và thu hút người hâm mộ.

Nguồn: Zing.vn
Đức Trường – Zing.vn | 16:25 21/11/2022