Khán Giả Xem Sea Games 31 Không Cần Xét Nghiệm Covid 19 6235a449ce86d.jpeg

Khán giả xem SEA Games 31 không cần xét nghiệm COVID-19

Ban tổ chức SEA Games 31 chuẩn bị kế hoạch theo 3 kịch bản tùy theo tình hình kiểm soát dịch COVID-19, có thể đón khán giả, không đón khán giả hoặc đón khán giả với số lượng hạn chế tại các địa điểm thi đấu. Dù theo kịch bản nào, người hâm mộ đến xem và cổ vũ SEA Games 31 cũng không cần phải xét nghiệm COVID-19.

Đối với các vận động viên, thành viên các đoàn thể thao trong quá trình thi đấu tại SEA Games 31 sẽ được xét nghiệm thường xuyên hoặc định kỳ. Trong trường hợp có vận động viên mắc COVID-19 trước khi bước vào thi đấu, đoàn thể thao có thể thay thế bằng người khác. Tuy nhiên, nếu mắc COVID-19 khi đang trong quá trình thi đấu, VĐV sẽ phải dừng tranh tài và bị hủy kết quả, không được thay thế bằng người khác.

Khán giả xem SEA Games 31 không cần xét nghiệm COVID-19 - 1

Người hâm mộ đến xem các môn thi đấu ở SEA Games 31 không cần xét nghiệm COVID-19.

Những thông tin về SEA Games 31 cũng như cập nhật công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam được ban tổ chức báo cáo trong Hội nghị Trưởng đoàn lần thứ hai diễn ra sáng nay (18/3) tại Hà Nội. Ban tổ chức sẽ có cuộc họp riêng với từng đoàn thể thao để tiếp tục trao đổi, giải đáp và hỗ trợ về các vấn đề liên quan.

“Một lần nữa, chúng tôi chân thành cảm ơn sự ủng hộ của các nước Đông Nam Á dành cho Việt Nam thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự chung tay, sẻ chia, cùng nhau vượt qua những khó khăn của đại dịch COVID-19 và đóng góp tích cực vào sự thành công của SEA Games 31 “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” và tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp trong trái tim những người tham dự”, Bộ Trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại hội nghị.

SEA Games 31 dự kiến khai mạc vào ngày 12/5. Lễ khai mạc được tổ chức trên sân vận động Mỹ Đình gồm 9 chương, mang chủ đề “Cùng tỏa sáng” do Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Ly Ly làm tổng đạo diễn.