Không Chỉ Bellingham, Đt Anh Còn Có 1 “ông Chủ Tuyến Giữa” Khác 638df0d1f3822.jpeg

Không chỉ Bellingham, ĐT Anh còn có 1 “ông chủ tuyến giữa” khác

 
 - Bóng Đá

Mục lục nội dung

Với màn thể hiện tương đối ấn tượng trước Hà Lan trong khuôn khổ vòng bảng, tuyển Senegal đã được kỳ vọng sẽ tạo nên bất ngờ ở cuộc đụng độ Anh vào đêm qua.

 - Bóng Đá

 Thực tế, có thời điểm Senegal chơi khá hay vào tạo được một số cơ hội ghi bàn nguy hiểm, nhưng tiếc là họ đã không thể tận dụng được thời cơ của mình.

 - Bóng Đá

 Chung cuộc, đại diện đến từ châu Phi bị hủy diệt đến 3 bàn không gỡ và đành phải chấp nhận dừng bước tại vòng 16 đội World Cup năm nay.

 - Bóng Đá

 Bên phía tuyển Anh, chiến thắng này đã cho thấy đẳng cấp thực sự của một ứng viên vô địch, đồng thời nó cũng là lời khẳng định về bản thân của một cầu thủ trụ cột.

 - Bóng Đá

 Cụ thể, đó là trường hợp của Jordan Henderson, người đã gây ra không ít quan điểm trái chiều khi được HLV Gareth Southgate bố trí đá chính ở trận đấu này. Ở tuổi 32, hiển nhiên Henderson sẽ phải đối mặt với những câu hỏi về phong độ. 

 - Bóng Đá

 Tuy vậy, tiền vệ thuộc biên chế Liverpool đã dập tắt mọi hoài nghi xoay quanh bản thân, với một màn trình diễn không thể ấn tượng hơn trước Senegal.

 - Bóng Đá

 Chính anh là người đã giúp Tam Sư khai thông thế bế tắc, một bàn thắng mang tính chất vô cùng quan trọng bởi Senegal đã bắt đầu tạo nên một thế trận khá tốt với những tình huống triển ko tấn công chất lượng. 

 - Bóng Đá

 Không những thế, Henderson còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng lối chơi của tuyển Anh. Thống kê từ Statman Dave cho thấy, tiền vệ 32 tuổi có tổng cộng 55 lần chạm bóng với tỷ lệ chuyền chính xác rơi vào khoảng 89%, bao gồm 8 đường chuyền chính xác vào khu vực 1/3 cuối sân Senegal. Đáng chú ý, toàn bộ đường chuyền vượt tuyến của Henderson trong trận này đều đi đúng địa chỉ.

 - Bóng Đá

 Đồng thời, Henderson cũng không ngại tham gia vào hàng loạt tình huống tranh chấp, phá lối chơi của Senegal với tỷ lệ tranh chấp tay đôi thành công lên đến 100%, kèm theo đó là 2 pha tắc bóng và 6 tình huống thu hồi bóng.

 - Bóng Đá

 Rõ ràng, Henderson vừa mới thể hiện hình ảnh của một “ông chủ tuyến giữa” trước Senegal, và đồng thời anh cũng đã tự khẳng định rằng mình vẫn chưa hết thời.

Huỳnh Phong – theo xevathethao.vn | 19:20 05/12/2022