Kiatisuk: ‘hagl May Mắn Có Một điểm’ 62c166126f5ab.jpeg

Kiatisuk: ‘HAGL may mắn có một điểm’

Bình ĐịnhHLV Kiatisuk hài lòng với kết quả 1-1, dù HAGL hơn người từ phút 40 khi làm khách của Bình Định tại vòng 5 V-League 2022 tối 2/7.

HLV Kiatisuk chỉ đạo cầu thủ trên sân Quy Nhơ trong trận HAGL hòa Bình Định 1-1. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Kiatisuk chỉ đạo cầu thủ trên sân Quy Nhơn trong trận HAGL hòa Bình Định 1-1. Ảnh: Lâm Thoả

“Một điểm là đúng mong đợi với chúng tôi rồi. Bình Định rất mạnh, được chơi sân nhà, lại có HLV Đức Thắng, người rất giỏi làm chiến thuật”, nhà cầm quân của HAGL nói tại họp báo sau trận.

Trên sân Quy Nhơn, Bình Định áp đảo ngay từ đầu, rồi mở tỷ số ở phút 19 từ cú đá bồi của Văn Thành. Nhưng tới phút 40 thế trận đổi chiều khi đội chủ nhà chỉ còn 10 người trên sân. Văn Hào đánh đầu hụt để Văn Toàn có cơ hội thoát xuống. Thủ môn Tuyên Quang phải băng ra ngoài vòng cấm, không kịp chạm bóng mà vào trúng chân tiền đạo HAGL. Trọng tài Hồng Vũ lập tức rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu thủ môn đội chủ nhà. Chơi hơn người, HAGL ép sân liên tục và có bàn gỡ hòa ở phút 86 nhờ công của Brandao.

“Hiệp một chúng tôi nhập cuộc không tốt, rồi thủng lưới trước nên rất khó khăn. May mắn là thủ môn đối phương lĩnh thẻ đỏ. Được chơi hơn người, HAGL cố gắng trở lại rồi ghi bàn. Nhưng Bình Định cũng phòng ngự tốt”, “Zico Thái” nói thêm rồi đánh giá 1-1 là kết quả công bằng với cả hai đội.

Tình huống thủ môn Tuyên Quang phạm lỗi với Văn Toàn, phải nhận thẻ đỏ là bước ngoặt của trận đấu trên sân Quy Nhơn. Ảnh: Lâm Thoả

Tình huống thủ môn Tuyên Quang phạm lỗi với Văn Toàn, phải nhận thẻ đỏ là bước ngoặt của trận đấu trên sân Quy Nhơn. Ảnh: Lâm Thoả

HAGL trận này không có lực lượng tốt nhất. Các thủ môn số một Tuấn Linh và số hai Văn Trường chấn thương, khiến họ phải dùng thủ môn 18 tuổi Văn Lợi. Brandao có tên trong đội hình chính, nhưng gặp vấn đề sức khoẻ chỉ 10 phút trước khi bóng lăn, phải nhường chỗ cho Xuân Trường. Nhưng sang hiệp hai, khi đội bế tắc, Kiatisuk vẫn phải mạo hiểm đưa Brandao vào đá cắm, và được đền đáp khi tiền đạo ngoại binh này ghi bàn ấn định tỷ số 1-1.

“Thực sự, chúng tôi không có lực lượng tốt nhất, chỉ xuất phát với một ngoại binh trong khi phía Bình Định có bốn. Dù vậy, chúng tôi vẫn chiến đấu và có điểm”, HLV Kiatisuk nói thêm.

Bên cạnh Brandao, trong hiệp hai, HAGL còn đưa hai nội binh lứa U23, gồm Thanh Nhân và Đình Lâm, vào sân. HLV Kiatisuk cho biết đây sẽ là hướng đi của HAGL trong thời gian tới theo mong muốn của bầu Đức – cố gắng trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, giúp họ phát triển và trong tương lai có thể đóng góp cho các đội tuyển Việt Nam.

Bình Định 1-1 HAGL

Diễn biến chính trận Bình Định 1-1 HAGL trên sân Quy Nhơn tối 2/7.

HAGL chơi tốt ở mùa giải 2021, dẫn đầu sau 12 vòng với chín trận thắng và một trận hoà, trước khi giải bị huỷ vì Covid-19. Nhưng đội không duy trì được phong độ khi sang mùa giải 2022. Đoàn quân của Kiatisuk vẫn chưa thắng được trận nào sau năm vòng đấu ở V-League.

Dù vậy, HLV Kiatisuk vẫn lạc quan. “Những trận đã qua thuộc về quá khứ rồi. Giờ chúng tôi sẽ tập trung để thắng trận tiếp theo – tiếp Đà Nẵng tại Pleiku ngày 10/7. Mục tiêu của đội vẫn không đổi – cố gắng có điểm trên sân khách và thắng trên sân nhà”, ông nói.

Tuy nhiên, nhà cầm quân này thừa nhận thắng trên sân nhà cũng không phải là nhiệm vụ dễ dàng với HAGL hiện tại. Đội vẫn thiếu ngoại binh do chưa thể bổ sung người thay trung vệ Kim Dong-su. “Đội phải cố chiến đấu từng trận một. Tôi tin khán giả hiểu và thông cảm cho đội, chúng tôi thiếu hụt lực lượng nhưng vẫn cố chơi tốt nhất vì họ”, HLV Kiatisuk nói.

Lâm Thỏa