Klopp: ‘không Có Liverpool, Man City đã Vô địch Vào Tháng 2’ 622726ac0b1ea.jpeg

Klopp: ‘Không có Liverpool, Man City đã vô địch vào tháng 2’

AnhJurgen Klopp cho rằng Ngoại hạng Anh hấp dẫn hơn nhờ có Liverpool cạnh tranh với Man City.

“Đây là giải đấu hùng mạnh nhất thế giới, không ai nghi ngờ điều đó. Đó là thử thách và thực tế, chúng tôi thích thú với điều đó. Nếu không có Liverpool năm nay, hoặc hai hay ba năm trước, Man City sẽ vô địch vào tháng 2. Vì có chúng tôi, giải đấu trở nên kịch tính hơn. Nếu không có Man City, tôi nghĩ Liverpool cũng có cơ hội tốt để vô địch”, Klopp nói với Sky Sports.

Klopp đánh giá cao giá trị của cuộc cạnh tranh giữa Liverpool và Man City đối với Ngoại hạng Anh. Ảnh: Reuters.

Klopp đánh giá cao giá trị của cuộc cạnh tranh giữa Liverpool và Man City đối với Ngoại hạng Anh. Ảnh: Reuters.

Man City Liverpool thay nhau vô địch Ngoại hạng Anh bốn mùa gần nhất và đang tạo thế song mã năm nay. Thầy trò Pep Guardiola hơn sáu điểm nhưng đá nhiều hơn một trận. Trong bốn mùa gần nhất, chỉ một lần đội vô địch có ít hơn 98 điểm. Điều này thể hiện sức mạnh mà Man City và Liverpool chạm tới để thống trị giải đấu số một hành tinh cấp quốc gia. 81 điểm mà Man Utd đạt được ở mùa 2017-2018 là số điểm cao nhất một đội ngoài Man City và Liverpool giành được trong thời gian đó.

Guardiola từng gọi Liverpool của Klopp là “đối thủ mạnh nhất” ông từng đối mặt trên tư cách HLV. Klopp cũng thừa nhận điều tương tự về Man City.

“Có thể nói, Man City là đối thủ khó nhằn nhất tôi từng đối mặt. Nhưng không thể quên rằng tôi từng đối đầu Guardiola khi ông ấy dẫn dắt Bayern và thử thách ấy cũng không dễ hơn. Tôi biết Guardiola muốn ám chỉ điều gì khi nhận xét như thế về Liverpool. Chúng tôi đã thúc đẩy lẫn nhau đến một đẳng cấp điên khùng trong vài năm qua, xét trên khía cạnh điểm số. Năm ngoái, chúng tôi không duy trì được điều đó vì những lý do hiển nhiên, nhưng những năm khác thì có”, Klopp nói. “Tôi không nghĩ Man City sẽ đạt tới số điểm như họ sẽ giành được năm nay nếu không có Liverpool. Và nếu không có họ, điều tương tự cũng xảy ra với chúng tôi. Nhưng mùa giải vẫn còn nhiều trận và hãy chờ xem chúng tôi sẽ kết thúc ở đâu”.

Hôm nay, Liverpool đá lượt về vòng 1/8 Champions League với Inter. Ngày 12/3, họ sẽ làm khách của Brighton ở vòng 29 Ngoại hạng Anh.

Duy Đoàn (theo Sky Sports)