Klopp ủng Hộ Trừng Phạt Abramovich 622c6ca3c912d.jpeg

Klopp ủng hộ trừng phạt Abramovich

AnhTiếc cho đồng nghiệp Thomas Tuchel và các cầu thủ Chelsea, nhưng HLV Jurgen Klopp ủng hộ chính phủ Anh đóng băng tài sản của tỷ phú Roman Abramovich.

“Tôi biết Tuchel, nhưng chúng tôi không thân thiết đến mức trò chuyện cùng nhau. Chúng tôi có nói chuyện khi thi đấu, nhưng không phải trong những khoảnh khắc khác. Tất nhiên, tôi thông cảm với Tuchel, các cầu thủ và nhân viên Chelsea. Họ không chịu trách nhiệm về những gì xảy ra ngoài lề”, Klopp nói ngày 11/3 tại họp báo trước trận gặp Brighton ở vòng 29 Ngoại hạng Anh.

Klopp trên sân tập Liverpool ngày 11/3. Ảnh: liverpoolfc.com

Klopp trên sân tập Liverpool ngày 11/3. Ảnh: liverpoolfc.com

Ngày 10/3, chính phủ Anh quyết định đóng băng tài khoản của Roman Abramovich vì “có liên hệ mật thiết với Tổng thống Nga Vladimir Putin”. Một trong những tài sản của Abramovich ở Anh là Chelsea. Vì thế, dù được phép thi đấu các trận còn lại của mùa giải này, đội chủ sân Stamford Bridge không được thu về thêm bất cứ khoản tiền nào, dù là bán vé, quần áo, hợp đồng tài trợ, chuyển nhượng hay gia hạn với cầu thủ.

HLV Liverpool nói thêm: “Tôi không biết rõ về quan hệ giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Roman Abramovich. Nhưng qua nhiều năm, bạn có thể đoán rằng họ có lẽ khá thân thiết. Thành thật mà nói, tôi nghĩ những gì chính phủ Anh đã làm là đúng. Nhưng điều đó chẳng hay ho gì với những người đang làm việc ở Chelsea và những người hâm mộ. Tôi hiểu điều đó, nhưng tôi nghĩ chính phủ Anh đã làm đúng”.

HLV Everton Frank Lampard – cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Chelsea và từng dẫn dắt đội hai năm – cũng cảm thông với người hâm mộ đội bóng cũ. Ông nói: “Tôi dẫn dắt Chelsea gần hai năm, và thi đấu ở đó 13 năm. Tôi có rất nhiều người bạn làm việc hậu cần mà tôi quan tâm. Tôi cũng quan tâm đến những người hâm mộ Chelsea, những người theo sát CLB từ đầu, và sẽ tiếp tục ở bên CLB. Đây là thời gian khó khăn cho Chelsea”.

HLV Man Utd Ralf Rangnick thì bất ngờ khi biết hành động của chính phủ Anh. “Có ai có thể đoán trước điều gì đã xảy ra vào ba hay bốn tuần trước không?”, ông nói. “Không ai có thể ngờ điều đó lại xảy ra. Vì vậy, tôi nghĩ không nên đổ lỗi cho người nào. Điều này không thể lường trước được. Abramovich là chủ sở hữu của Chelsea, và điều đó ảnh hưởng đến mọi thứ, đến bóng đá và nhiều thứ khác. Cuối cùng thì nó ảnh hưởng đến tất cả, ở Anh, ở Đức hay ở các nước châu Âu khác. Nó chưa ảnh hưởng trực tiếp đến Man Utd, nhưng tôi sẽ ngạc nhiên nếu điều đó vẫn không ảnh hưởng đến chúng tôi trong vài tuần, hay vài tháng tới”.

Hồng Duy (theo Sky Sports)