Lãnh đạo Chelsea Họp Khẩn Sau Lệnh Trừng Phạt 6229fbef87833.jpeg

Lãnh đạo Chelsea họp khẩn sau lệnh trừng phạt

Theo báo chí Anh, cuộc họp khẩn cấp của Chelsea được Chủ tịch Bruce Buck chủ trì. Giám đốc Marina Granovskaia, Giám đốc Điều hành Eugene Guy Laurence và Giám đốc Bóng đá David Barnard của “The Blues” cũng góp mặt.

Ban lãnh đạo Chelsea phải gỡ rối một loạt vấn đề ập vào Chelsea chiều 10/3 (giờ Hà Nội). Trước tiên, Chelsea cần hoàn tất nhanh quá trình chuyển đổi ông chủ, khi theo BBC, Chính phủ Anh sẽ cấp giấy phép đặc biệt để Chelsea nhanh chóng thoát khỏi Abramovich.

 - Bóng Đá

Chelsea phải hoàn tất nhanh việc chuyển giao quyền lực.

Nhưng Chính phủ Anh chỉ đồng ý cho Chelsea đổi chủ trong vài ngày tới nếu Abramovich không nhận tiền. Trước đó, tỷ phú Nga tuyên bố dùng tất cả số tiền bán Chelsea để quyên góp từ thiện.

Lúc này, có khoảng 10 cá nhân, tổ chức muốn mua lại Chelsea. “The Blues” phải chuyển giao quyền lực càng sớm càng tốt, nếu không hoạt động của CLB sẽ rơi vào guồng quay rối loạn cho đến hết mùa này.

Chelsea ngay lập tức gặp rắc rối khi lệnh trừng phạt được đưa ra. Theo truyền thông Anh, nhãn hàng tài trợ áo đấu của Chelsea xem xét rút lui, sẽ khiến “The Blues” mất 40 triệu bảng mỗi năm.

Ban lãnh đạo Chelsea cũng phải trấn an cầu thủ, CĐV, khi lệnh cấm ban đầu yêu cầu “The Blues” không mua bán cầu thủ, ký hợp đồng mới cho cầu thủ, ngừng bán vé, các mặt hàng thể thao, chỉ có kinh phí 500.000 bảng chuẩn bị trước mỗi trận đấu và ngừng trả lương cho tất cả nhân viên của CLB.

Để trấn an Chelsea, Bộ trưởng Thể thao Anh Nadine Dorries cho biết chính phủ nước này cân nhắc ký giấy phép đặc biệt để giúp đội chủ sân Stamford Bridge không bị đình trệ ở các hoạt động ký hợp đồng cầu thủ, trả lương và CĐV sở hữu vé mùa được vào sân.

Tuy nhiên, bà Dorries nhấn mạnh Chính phủ Anh vẫn giữ lệnh trừng phạt Chelsea ở các hoạt động chủ chốt để đảm bảo gây áp lực cho Abramovich.

Viết Tuệ – Zing.vn | 19:34 10/03/2022