Lewandowski: ‘barca Là Nơi Tốt Nhất để Tôi Chiến Thắng’ 62d9211d84b62.jpeg

Lewandowski: ‘Barca là nơi tốt nhất để tôi chiến thắng’

MỹTrong lễ ra mắt tại Miami ngày 20/7, tân binh Robert Lewandowski lạc quan sẽ ghi nhiều bàn thắng để cùng Barca chinh phục các danh hiệu lớn.

“Trong bóng đá, điều quan trọng nhất là bạn phải có khát khao chiến thắng, và tôi tin mình đang ở nơi tốt nhất để làm điều đó. Tôi cũng khát khao ghi bàn”, tân binh người Ba Lan nói sau khi được Chủ tịch Joan Laporta giới thiệu là cầu thủ Barca.

Lewandowski ra mắt cùng Barca tại Miami ngày 20/7

Lewandowski ra mắt cùng Barca tại Miami ngày 20/7

Lewandowski ra mắt cùng Barca tại Miami, Mỹ ngày 20/7.

Lewandowski vừa gia nhập Barca cách đây bốn ngày, sau khi CLB xứ Catalonia đạt thoả thuận chuyển nhượng trị giá 50 triệu USD với Bayern.

Ở tuổi 33, anh vẫn là siêu sao bóng đá hàng đầu. Lewandowski được kỳ vọng sẽ giúp Barca trở lại đỉnh cao sau mùa 2021-2022 trắng tay, ngập trong bất ổn nhân sự chóp bu và khó khăn tài chính.

Tiền đạo Ba Lan lạc quan sẽ cùng đội bóng mới sớm thoát khỏi khó khăn, vì nhận thấy tiềm năng lớn từ tập thể. “Tất nhiên, chúng tôi còn nhiều việc phải làm, nhưng đội ngũ Barca hiện tại rất chất lượng và giàu tiềm năng. Tôi tin mình đang ở một đội bóng tốt”, anh nói thêm. “Tôi hy vọng sẽ ghi nhiều bàn cho Barca. Đó là thử thách của riêng tôi”.

Sau khi có mặt ở Miami ngày 17/7, Lewandowski đã tập vài buổi cùng các đồng đội, nhưng chưa được đăng ký thi đấu trong trận giao hữu thắng Inter Miami 6-0. Dù vậy, anh tự tin có thể chơi trận tiếp theo, khi Barca đấu Real tại Las Vegas ngày 23/7.

Lewandowski trên sân tập cùng Barca tại Miami ngày 19/7. Ảnh: fcbarcelona.com

Lewandowski trên sân tập cùng Barca tại Miami ngày 19/7. Ảnh: fcbarcelona.com

Trả lời tờ Bild (Đức) trước khi rời Bayern, Lewandowski nói rằng việc chuyển sang thi đấu ở giải đấu khác với Bundesliga là ý định ấp ủ từ lâu, vì anh muốn sống ở một nơi khác, khám phá điều gì đó mới mẻ cùng gia đình.

Sau khi biết mong muốn của Barca, Lewandowski gây áp lực rất lớn với Bayern từ đầu hè, công khai tuyên bố kỷ nguyên của anh tại CLB xứ Bavaria đã chấm dứt. Khi trở lại hội quân tuần trước, anh tỏ thái độ thờ ơ, không nói chuyện với HLV Julian Nagelsmann. Sự cương quyết của Lewandowski cùng việc hợp đồng chỉ còn một năm khiến Bayern bỏ ý định giữ siêu sao này.

Để chia sẻ với những khó khăn tài chính của Barca, thúc đẩy tiến độ vụ chuyển nhượng, Lewandowski chấp nhận giảm sâu tiền lương. Trong hợp đồng có thời hạn đến 2025, với tùy chọn gia hạn thêm 12 tháng, anh chỉ nhận 10 triệu USD mỗi mùa tại Camp Nou, so với 23,5 triệu USD trong mùa cuối khoác áo Bayern.

Nhật Tảo