Liverpool Sắp Có Chủ Mới? 646e100a53ad9.jpeg

Liverpool sắp có chủ mới?

 

Tập đoàn thể thao Fenway (FSG), công ty mẹ của Liverpool, đã quyết định đưa đội chủ sân Anfield lên thị trường chứng khoán vào tháng 11 năm ngoái. Chủ sở hữu chính John Henry xác nhận rằng FSG đang tìm kiếm thêm nhà đầu tư tiềm năng chứ không hề có ý định bán CLB.

Một loạt cái tên đã được thông qua, trong đó phải kể tới sự lựa chọn hàng đầu, Steve Pagliuca. Người đàn ông 68 tuổi là đồng sở hữu CLB bóng rổ Boston Celtics và nắm trong tay 55% cổ phần của CLB bóng đá Atalanta.

 - Bóng Đá

Atalanta là CLB bóng đá duy nhất mà Pagliuca đang sở hữu.

Steve Pagliuca, người kiếm bộn tiền từ công ty đầu tư Bain Capital, đã từng bày tỏ nguyện vọng muốn sở hữu một đội bóng đang chơi tại Premier League. Pagliuca thừa nhận ông từng cân nhắc mua Liverpool vào năm 2010 – cùng thời điểm FSG có được CLB thành phố cảng.

Gần đây, tỷ phú người Mỹ gửi lời đề nghị chuyển giao Chelsea nhưng không thành. Ngoài Pagliuca, gã khổng lồ truyền thông Liberty Media cũng sẵn sàng rót tiền vào Liverpool.

Steve Pagliuca tốt nghiệp Đại học Duke năm 1977 với tấm bằng cử nhân. Sau đó, ông giành tiếp bằng MBA tại Trường Đại học Kinh doanh Harvard. Ngoài việc trở thành đồng sở hữu của Bain Capital, Pagliuca còn có một ghế trong Hội đồng quản trị Burger King.

Theo Wallmine, tài sản ròng của Pagliuca trị giá khoảng 3 tỷ bảng Anh. Còn công ty Bain Capital của ông được định mức dao động 120 tỷ bảng.

Minh Đức | 19:07 24/05/2023