Lời đề nghị điên rồ dành cho Declan Rice

 

Declan Rice chắc chắn sẽ là cái tên đáng chú ý bậc nhất trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè, bởi anh đã được không ít đội bóng lớn triển khai kế hoạch chiêu mộ. Trong số đó, đáng kể nhất là trường hợp của Chelsea và Manchester United, hai đội bóng đã quan tâm đến Rice từ những phiên chợ trước đó.

Về phía West Ham, từ lâu họ đã làm rõ quan điểm của mình rằng Rice ‘không phải để bán’, trừ khi họ nhận được một lời đề nghị có trị giá khổng lồ. Nhiều nguồn tin khẳng định, con số mà The Hammers đang đòi hỏi cho tiền vệ người Anh lên đến… 150 triệu bảng.

Màn trình diễn của Declan Rice, ngày West Ham tan giấc mơ C1 - Bóng Đá

 Tương lai nào cho Declan Rice? 

Bên cạnh việc chốt giá ‘trên trời’ để giữ chân Rice, trong bối cảnh hợp đồng giữa đôi bên sẽ đáo hạn vào mùa Hè năm 2024, West Ham mới đây cũng đã mang đến một lời đề nghị khủng để thuyết phục ngôi sao này gia hạn hợp đồng. Cụ thể, theo nguồn tin từ talkSPORT, West Ham muốn Rice ký vào một thỏa thuận có thời hạn 8 năm, kèm theo mức lương lên đến 200.000 bảng/tuần.

Đây thực sự là một lời đề nghị điên rồ so với mức thù lao hiện tại của Rice (62.000 bảng/tuần – theo Salary Sport), đồng thời, nó còn biến anh trở thành một trong những tiền vệ có thu nhập cao nhất tại Premier League. Dù vậy, nếu đã có nguyện vọng chơi bóng cho một ‘ông lớn’ thực sự, không loại trừ khả năng Rice vẫn sẽ dứt khoát từ chối West Ham. 

Huỳnh Phong | 18:01 12/05/2022