Mắc Covid 19 Vẫn đi Dạo ở Biển, Hlv Australia Bị Phạt Nặng 6239986e789d5.jpeg

Mắc COVID-19 vẫn đi dạo ở biển, HLV Australia bị phạt nặng

HLV Graham Arnold lần thứ hai bị nhiễm COVID-19 chỉ trong vòng hai tháng. Vị chiến lược gia này thừa nhận đã vi phạm quy định phòng dịch khi cố gắng đi dạo ở bãi biển Narrabeen. Sự cố này diễn ra trong bối cảnh Australia sắp có trận quyết chiến với Nhật Bản trên sân nhà để giành vé dự World Cup 2022.

Liên đoàn bóng đá Australia đã phạt HLV Graham Arnold số tiền 25.000 đô la Úc vì vi phạm quy định phòng dịch. Số tiền phạt sẽ được quyên góp cho Quỹ cứu trợ lũ lụt của Hội Chữ thập đỏ. HLV Graham Arnold cũng đã công khai xin lỗi.

Tôi thành thật xin lỗi vì những sai lầm của mình. Đáng lẽ ra tôi không nên rời khỏi nhà và phải tuân theo quy định cách ly cho đến khi hết hạn. Tôi chấp nhận mọi biện pháp trừng phạt do sai lầm này“, HLV Graham Arnold cho biết.

Mắc COVID-19 vẫn đi dạo ở biển, HLV Australia bị phạt nặng - 1

HLV Graham Arnold của Australia

Bất chấp vi phạm này, HLV Graham Arnold vẫn có thể dẫn dắt Socceroos thi đấu trong trận gặp Nhật Bản sau khi hoàn tất thời gian cách ly. Thời điểm hiện tại, chiến lược gia này đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Australia cần phải thắng Nhật Bản trên sân nhà để giữ hi vọng giành vé trực tiếp đến World Cup 2022 tại Qatar. Một chiến thắng trước Nhật Bản sẽ tạo động lực cho chuyến làm khách được dự báo rất khó khăn trên sân của đội đầu bảng Ả Rập Xê Út. Australia đang xếp thứ 3 với 15 điểm, kém Nhật Bản 3 điểm và kém Ả Rập Xê Út 4 điểm.

HLV Graham Arnold sẽ không có sự phục vụ của nhiều trụ cột như Craig Goodwin, Aaron Mooy, Adam Taggart và Tom Rogic vì COVID-19 và chấn thương. Trong khi đó, Jamie Maclaren chỉ có thể thi đấu trận gặp Nhật Bản và sẽ lại Australia để tổ chức đám cưới của chính mình. Lực lượng thiếu vắng nhiều cái tên quan trọng sẽ là bài toán khó cho đội bóng xứ sở chuột túi.