Maguire Và Rashford Chỉ Là Vấn đề Bề Nổi Của Tảng Băng Chìm Man Utd 62387c4f1ab12.jpeg

Maguire và Rashford chỉ là vấn đề bề nổi của tảng băng chìm Man Utd

 

Video Rashford trả lời phỏng vấn

Khi các cầu thủ Manchester United rời Old Trafford sau thất bại tại Champions League dưới tay Atletico Madrid, một số NHM chờ sẵn bên ngoài để công kích Harry Maguire và Marcus Rashford. Họ là bộ đôi bị chỉ trích nhiều nhất.

Maguire, người đã được cổ vũ một cách mỉa mai, đã bị la ó khi anh đi bộ trở lại xe của mình. Rashford, trong khi đó, cảm thấy cần phải tự bảo vệ mình trên mạng xã hội vì xuất hiện đoạn clip cho thấy anh bị vùi dập bởi lời dèm pha từ NHM.

Man Utd sa lầy: Vấn đề không chỉ thuộc về Maguire và Rashford - Bóng Đá

 Maguire và Rashford bị NHM Man Utd chỉ trích.

Cảm giác thất vọng của NHM Man Utd là điều dễ hiểu. Họ cần tìm ai đó để xả giận nhưng liệu Maguire và Rashford có nên trở thành mục tiêu chính hứng chịu mọi lời chỉ trích? Thực chất, nói về vấn đề này, Gary Neville đã chia sẻ thẳng thắn khi ông không nghĩ mọi chuyện thuộc về các cầu thủ hay HLV Ralf Rangnick:

“Tôi không đổ lỗi cho Ralf Rangnick. Có những cầu thủ lớn trong câu lạc bộ này, có những vấn đề lớn ở câu lạc bộ này. Vấn đề nằm từ mặt cấu trúc đội bóng lẫn chủ sở hữu. Thành thật mà nói với bạn, những người chủ không đủ tốt. Những người chủ cần phải bán câu lạc bộ. Tôi đã nói điều đó suốt cả mùa giải rồi.”

Vấn đề của Man Utd tồn đọng suốt gần thập kỷ đã qua. Khi Sir Alex Ferguson giải nghệ, Quỷ đỏ dần sa sút. Tầm nhìn mù mờ của HLV lẫn giới chủ và một chiến lược chuyển nhượng khác nhau trong 9 năm khiến MU rớt khỏi đỉnh vinh quang. Có thời điểm NHM kỳ vọng về sự trở lại dưới thời Jose Mourinho hay Ole Gunnar Solskjaer nhưng sau cùng mọi thứ lại trở lại quỹ đạo tầm thường trước đó.

Man Utd được cho đã chi ra hơn 1 tỷ bảng cho TTCN nhưng họ chẳng giành được Premier League hay Champions League. Đó là hậu quả của một chiến lược rời rạc được thực hiện bởi đội ngũ và giới chủ kém cỏi.

Về mặt bộ sậu CLB, tín hiệu tích cực đang dần được thể hiện. Richard Arnold đã thay thế Ed Woodward làm giám đốc điều hành, và các nguồn tin chia sẻ ông ấy muốn không mắc phải những sai lầm như người tiền nhiệm của mình. Trong khi đó, John Murtough và Darren Fletcher có vai trò giám đốc bóng đá và giám đốc kỹ thuật hỗ trợ câu lạc bộ trong các quyết định chuyển nhượng. 

Man Utd sa lầy: Vấn đề không chỉ thuộc về Maguire và Rashford - Bóng Đá

 Giới thượng tầng của Man Utd cần làm việc hiệu quả hơn.

Nhưng dư luận cần thêm thời gian để kiểm chứng sự hiệu quả của việc thay đổi này trong thời gian tới. Khi Paul Pogba và Edinson Cavani ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do, Man Utd liệu nhắm được mục tiêu thay thế? Đó là một trong vô số những bài toán đang chờ giới thượng tầng tại Old Trafford giải đáp.

Quả thực, sự xuống phong độ của các cầu thủ chưa hẳn là nguyên nhân chính đẩy Man Utd vào thế chênh vênh. Mọi thứ nên được giải quyết bằng câu chuyện thượng tầng cho đến xác định HLV mới rồi sau đó là vấn đề chiến thuật lẫn cầu thủ.

Lữ Phong | 18:37 21/03/2022