Malaysia Muốn đá Rát để Khắc Chế Việt Nam 62ce95054dea0.jpeg

Malaysia muốn đá rát để khắc chế Việt Nam

IndonesiaTheo HLV Hassan Sazali, cầu thủ Malaysia cần chơi áp sát để hạn chế sự biến hóa của Việt Nam trong trận bán kết U19 Đông Nam Á hôm nay.

Malaysia ghi 6 bàn và thủng lưới 5 lần từ đầu giải. Ảnh: FA Malaysia

Malaysia ghi sáu bàn và thủng lưới năm bàn từ đầu giải U19 Đông Nam Á 2022. Ảnh: FA Malaysia

*Việt Nam – Malaysia: 15h30 thứ Tư 13/7, trên VnExpress.

Trả lời tờ Metro, HLV Sazali đánh giá cao hàng công Việt Nam. Ông cho rằng các học trò cần dùng tốc độ và thể lực để bù đắp khoảng trống, từ đó hạn chế khả năng phối hợp nhanh, biến hóa của Việt Nam. “Việt Nam đá rất tốt nên chúng tôi không được lộ ra nhiều khoảng trống”, HLV Sazali nói. “Nếu Việt Nam có cơ hội chạy bài thì rất nguy hiểm. Tôi hy vọng các cầu thủ kịp lấy lại thể lực và phong độ sau trận thua Lào. Hàng thủ phải tránh lặp lại sai lầm tương tự khi đấu Việt Nam”.

Malaysia là đội duy nhất không giữ được thành tích bất bại khi vào bán kết. Họ thua Lào 0-1 ở lượt cuối. Sazali cho biết một số cầu thủ không ở thể trạng tốt nhất sau vòng bảng. Điều này phần nào thể hiện qua việc Malaysia bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn trước khung thành Lào.

“Điểm tích cực là chúng tôi vẫn kiểm soát hoàn toàn thế trận trong những phút cuối trận gặp Lào”, Sazali nói thêm. “Tôi đã để vài người nghỉ ngơi khi đấu Lào, và họ sẽ trở lại ở bán kết. Hy vọng một ngày nghỉ là đủ để các cầu thủ tái tạo năng lượng, sẵn sàng đấu Việt Nam với phong độ cao nhất”.

Malaysia đã vào chung kết cả ba kỳ giải trước, với một lần đăng quang năm 2018 cũng tại Indonesia. Đó cũng là lần duy nhất đội này vô địch U19 Đông Nam Á. Còn ở ba kỳ gần đây, Việt Nam đều không qua vòng bảng.

Việt Nam và Malaysia đã gặp nhau 10 lần trong lịch sử U19 Đông Nam Á, trong đó có bảy trận ở vòng bảng, một bán kết, một tranh giải ba và một chung kết. Việt Nam thắng bảy, hòa hai và chỉ thua một trận. Hai đội từng đụng độ ở bán kết năm 2011, với chiến thắng 2-1 cho Việt Nam.

Vy Anh (theo Metro)