Màn ‘tự Hủy’ Của Conte Khép Lại Một Triều đại Thất Bại Khác ở Tottenham 64170cd7e04f8.jpeg

Màn ‘tự hủy’ của Conte khép lại một triều đại thất bại khác ở Tottenham

 

Antonio Conte bước vào phòng họp báo sâu trận hòa Southampton với cái đầu ‘bốc hỏa’. Ông nói mà hầu như không cần nhận câu hỏi trong gần 10 phút. 

Nhà cầm quân Italia đã gọi các cầu thủ là “ích kỷ”, chỉ muốn chơi “cho riêng mình” và không bao giờ chịu trách nhiệm cho những sai lầm đã xảy ra. Đáng chú ý hơn, ông bày tỏ đã có 3 lần muốn ‘che đậy những vấn đề ở CLB’ nhưng không thể giữ im lặng được nữa trước khi ‘vạch áo cho người xem lưng’ trong buổi họp báo dậy sóng mới nhất.

Thông thường, khi các HLV không còn làm chủ phòng thay đồ, đó là vì cầu thủ chống đối họ. Vụ việc của Conte là trường hợp ngược lại hiếm hoi. Cựu thuyền trưởng Juventus công khai gây chiến với các cầu thủ với những lời phát biểu lẽ ra cần được giấu kín.

Màn 'tự hủy' của Conte khép lại một triều đại thất bại khác ở Tottenham - Bóng Đá

 Conte chỉ trích các cầu thủ Tottenham.

Conte chắc chắn phẫn nộ và bạn có thể nhận ra điều đó thông qua câu nói hay cái cách ông bộc lộ cảm xúc ở buổi họp báo. Có rất nhiều sự thất vọng bị dồn nén, không chỉ ở 16 phút cuối tồi tệ, khi Spurs đánh mất lợi thế dẫn trước 3-1 trước Southampton, mà còn là việc đối diện với cả mùa giải khó khăn. Những bình luận của Conte về việc bị loại khỏi FA Cup trước Sheffield United cho thấy đây là điều mà ông đã muốn trút bỏ trong lòng từ lâu.

Suốt thời gian qua đã xuất hiện hàng loạt tin đồn Conte sẽ rời Tottenham sau mùa giải này. Chuyện tương lai của ông sẽ càng rõ ràng sau việc làm chỉ trích mới đây. Ban lãnh đạo Tottenham khó lòng ngó lơ sự việc, qua đó đưa ra quyết định hà khắc nhất. Đó không phải là điều Tottenham muốn làm. Họ muốn có một mùa giải kết thúc tốt đẹp và sau đó là một cuộc chia tay thân thiện với Conte. Mọi thứ nhiều khả năng không còn nằm trong tính toán của Spurs.

Không ai biết Tottenham sẽ giải quyết vấn đề của Conte như thế nào nhưng có một điều chắc chắn, Gà trống chuẩn bị đối diện thêm một triều đại thất bại khác. Conte sẽ giống những Mauricio Pochettino, Jose Mourinho và nhiều HLV khác kể từ năm 2008 đến nay (năm gần nhất Tottenham giành cúp), thất bại trong việc đem về phòng truyến thống CLB danh hiệu.

Màn 'tự hủy' của Conte khép lại một triều đại thất bại khác ở Tottenham - Bóng Đá

 Nếu sa thải Conte, Tottenham chấp nhận trải qua thêm một triều đại không danh hiệu.

Sự chê bai dành cho đội bóng London sẽ càng lớn. Điều đáng nói nhất, họ cứ lún sâu vào sự thất vọng ấy mà chưa thể tìm ra lối thoát. Nhìn sang Chelsea, một CLB dù liên tục trảm tướng nhưng vẫn chinh phục thành công các chiếc cúp, hay Arsenal, một tập thể đang trưởng thành dưới thời Mikel Arteta và hướng đến ngai vàng Premier League, CĐV Tottenham không thể không thất vọng.

Rất dễ để Spurs sa thải Conte nhưng thật khó để CLB tìm được HLV mới giải tỏa cơn khát danh hiệu cho đội bóng. Cơn khát ấy đã kéo dài 15 năm và dựa vào những gì Tottenham xây dựng trong thời gian vừa qua, điều tồi tệ ấy sẽ còn tiếp diễn.

Lữ Phong | 19:23 19/03/2023