Man Utd Có Thể Phải Trả Giá Vì Sự Cố Chấp Của Ten Hag 62ecda80358ec.jpeg

Man Utd có thể phải trả giá vì sự cố chấp của Ten Hag

 

“Tôi không thất vọng chút nào.”, HLV Erik Ten Hag trao đổi với Sky Sports về công tác chuyển nhượng của Manchester United trong mùa Hè này.

“Trước hết, chúng tôi có một đội hình tốt và các cầu thủ đã tiến bộ. Chúng tôi đã chủ động hơn so với lúc đầu.

“Tiếp đến là những cầu thủ mà chúng tôi đã ký hợp đồng, chúng tôi thực sự hài lòng với họ. Bạn đã có thể thấy rằng họ có thể đóng góp cho đội.”

“Và cuối cùng là chúng tôi biết mình muốn gì. Vấn đề không phải là việc ký hợp đồng với các cầu thủ; đó là việc ký hợp đồng với những nhân tố phù hợp.”

“Vì vậy, chúng tôi thực sự đã lên kế hoạch cẩn thận và chúng vẫn tôi đang bám sát điều đó, đồng thời làm việc chăm chỉ để có được những cầu thủ phù hợp nhằm xây dựng một đội hình tốt, một đội hình có thể giành chiến thắng trong các trận đấu.”

 - Bóng Đá

 Ten Hag vẫn khá lạc quan về tình hình chuyển nhượng của Man Utd. 

Từ những chia sẻ đến từ Ten Hag, không khó để nhận thấy chiến lược chuyển nhượng đến từ vị thuyền trưởng này là chiêu mộ những mảnh ghép thực sự phù hợp với triết lý của mình. Vì lý do đó, Manchester United vẫn đang theo sát duy nhất trường hợp của Frenkie De Jong cho đến tận thời điểm hiện tại, dù chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy tiền vệ người Hà Lan sẵn sàng chuyển đến Old Trafford. 

Cũng như những chiến lược gia đẳng cấp khác, Ten Hag có cho mình những triết lý, những chiến thuật riêng biệt. Và hiển nhiên, để hệ thống mà mình xây dựng có thể hoạt động hiệu quả nhất, Ten Hag cần có những nhân tố thực sự phù hợp. Trong thời kỳ đỉnh cao tại Ajax, Frenkie De Jong chính là mảnh ghép quan trọng bậc nhất trong tay Ten Hag, nên việc ông một mực muốn đưa ngôi sao này đến Old Trafford để ‘phục hưng’ Man Utd là một quyết định hoàn toàn dễ hiểu.

 - Bóng Đá

 Với Ten Hag, câu trả lời là De Jong hoặc không ai cả.

Tuy nhiên, cũng bởi vì sự cố chấp của Ten Hag, Man Utd hoàn toàn có thể phải trả giá trong tương lai. Như vị thuyền trưởng 52 tuổi đã khẳng định, ông chỉ tiến hành chiêu mộ những cầu thủ thực sự phù hợp, thế nên đã không có bất kỳ phương án dự phòng nào được chiến lược gia này nhắm đến. Tuy giới truyền thông luôn liên kết Quỷ đỏ với Ruben Neves hay Declan Rice, nhưng thực tế thì họ không hề được Ten Hag quan tâm, và đồng thời Man Utd cũng chưa tiến hành tiếp cận những ngôi sao này.

So với De Jong, rõ ràng là các tiền vệ nằm trong danh sách ‘mục tiêu tin đồn’ của Man Utd sở hữu phong cách chơi bóng quá khác biệt. Vì vậy, dễ hiểu khi Ten Hag chỉ nhắm đến duy nhất cậu trò cũ của mình. Nhưng nếu đến tận thời điểm TTCN đóng cửa mà De Jong vẫn chưa chấp nhận chuyển đến Old Trafford, hoặc anh lựa chọn Chelsea làm bến đỗ, thì chắc chắn Quỷ đỏ sẽ phải trả giá vì một mình Christian Eriksen sẽ không thể cải thiện được tuyến giữa – khu vực vốn được đánh giá là yếu kém bậc nhất trong đội hình của họ.

Huỳnh Phong – theo: xevathethao.vn | 13:20 05/08/2022