Man Utd: Trong hàng tá quyết định sai, chia tay Pogba là đúng_650027576c7f5.jpeg

Man Utd: Trong hàng tá quyết định sai, chia tay Pogba là đúng

 

Mùa 2022/23, lần cuối cùng Paul Pogba chơi cho Manchester United là trận đấu với Liverpool vào tháng 4. Pogba đá chính ở Anfield nhưng anh chỉ trụ được 10 phút trên sân. Đó là đoạn kết không có hậu dành cho tiền vệ người Pháp.

Mối lương duyên của số 6 với Quỷ đỏ đã trở nên độc hại trong một thời gian dài và việc chia tay ngay sau đó là không thể tránh khỏi. Pogba thất bại trong lần thứ hai chơi bóng ở Old Trafford và CĐV Man Utd sớm quên tên anh.

Man Utd: Trong hàng tá quyết định sai, chia tay Pogba là đúng - Bóng Đá

 Pogba chia tay Man Utd khi đội bóng này đang gặp khủng hoảng.

Pogba dường như có cả thế giới dưới chân mình khi tái ký hợp đồng với Man United vào năm 2016 kèm mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới lúc bấy giờ là 89 triệu bảng.

Pogba ghi 34 bàn và có 40 kiến tạo trong suốt 4 năm ở Turin và tự khẳng định mình là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất châu Âu.

Việc Pogba trở lại Manchester có thể coi là một cuộc chuyển giao cho những điều lãng mạn, nhưng câu chuyện cổ tích này không phải là một kết thúc có hậu. Cầu thủ người Pháp rời Old Trafford theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè 2022, 10 năm sau lần cuối cùng rời CLB theo cách tương tự.

Pogba được cho là sẽ nâng United lên một tầm cao mới nhưng anh lại ra đi ở thời điểm đội bóng trải qua giai đoạn tồi tệ nhất. 

Quãng thời gian của Pogba với Man Utd có thể gói gọn trong 3 từ: Không ổn định. Tài năng của cầu thủ này chưa bao giờ bị nghi ngờ nhưng thái độ lại không đi cùng với trình độ.

Man Utd: Trong hàng tá quyết định sai, chia tay Pogba là đúng - Bóng Đá

 Sự nghiệp của Pogba lao dốc kể từ khi chia tay Man Utd.

Thực tế, Man Utd lẽ ra phải tống khứ Pogba sớm hơn. Nhưng có còn hơn không. Chia tay Pogba, Man Utd vẫn đang chật vật tìm lại ánh hào quang. Song, ít ra họ không phải chịu cảnh Pogba liên tục dính chấn thương và làm bạn với giường bệnh.

Tiền vệ này chấn thương nặng và bỏ lỡ World Cup 2022. Phải tới tháng 3/2023, anh mới có trận đầu tiên cho Juventus, tức phải ngồi ngoài khoảng 315 ngày không thi đấu. Nếu tiếp tục giữ chân Pogba, Quỷ đỏ chắc chắn phải tiêu tốn một số tiền không nhỏ để trả lương cho một cầu thủ không thể cống hiến.

Pogba cũng vướng vào rắc rối kiện tụng với anh trai ruột. Ngoài ra, nhà vô địch World Cup 2018 còn bị tố yểm bùa đồng đội Kylian Mbappe. Sẽ rất khó để Pogba thoải mái trong trường hợp gặp lại Mbappe.

Trên hết, dấu chấm hết cho sự nghiệp của Pogba đang hiện hữu trước mắt. Với kết quả dương tính với doping và nếu không kháng cáo thành công, Pogba có nguy cơ bị treo giò tới 4 năm. Khi ấy, sự nghiệp chơi bóng của Pogba gần như khép lại. 

Sau tất cả, mọi thứ đang chống lại Pogba kể từ khi anh gia nhập Juventus. Với Man Utd, họ thường đưa ra nhiều quyết định sai lầm kể từ sau thời Sir Alex Ferguson, nhưng thực sự chính xác khi không gia hạn với Pogba. 

Tiểu Lam | 13:04 12/09/2023