Mason Mount Khiêm Tốn Nói Về Sự Phát Triển Thể Hình 62cfd9a78505d.png

Mason Mount khiêm tốn nói về sự phát triển thể hình

Khi được phóng viên hỏi về động lực của mình, tiền vệ người Anh chia sẻ: “Tôi muốn mình cải thiện khả năng bao quát trận đấu. Việc cải thiện thể chất sẽ giúp một tiền vệ tăng khả năng tranh chấp và có đủ thể lực để di chuyển rộng”.

Tiền vệ 23 tuổi cho biết thêm: “Tôi nghe truyền thông bàn tán rất nhiều về sự phát triển cơ bắp của mình. Nhưng thành thật mà nói, tôi chỉ mới ở giai đoạn khởi đầu, hành trình này còn rất dài”.

 - Bóng Đá

 Thân hình của Mount hiện trông “dày cơm” hơn thời mới cho Chelsea. Ảnh: The Sun.

Trước đây, tuy có thể hình nhỏ con nhưng bù lại, thể lực của Mount lại rất tốt. Dưới thời HLV Frank Lampard, tuyển thủ Anh là một trong những cầu thủ gây áp lực lên đối phương nhiều nhất Chelsea.

Dưới cách chơi áp sát tầm cao của Thomas Tuchel sau này, Mount lại càng tỏ ra phù hợp. Tuy nhiên, chiến lược gia người Đức yêu cầu các cầu thủ phải chủ động di chuyển và tranh chấp. Điều đòi hỏi Mount phải phát triển thể hình hơn nữa.

Kết quả là cầu thủ xuất thân từ lò Cobham dành rất nhiều thời gian trong phòng gym và ăn uống khoa học hơn. Sự cầu tiến và chuyên nghiệp này giúp Mount nhận được nhiều lời khen từ Tuchel.

Sau 159 trận đấu cho Chelsea, tiền vệ trẻ có 30 bàn thắng và 31 đường kiến tạo. Mount là cầu thủ hay nhất mùa của đội bóng trong 2 năm liên tiếp, và đang trở thành cái tên không thể thay thế trong đội hình “The Blues”.

Minh Tô – Zing.vn | 11:35 14/07/2022