Mặt Cỏ Mỹ Đình Rất Có Duyên Với đội Tuyển Việt Nam 63bbd5ea6fadb.jpeg

Mặt cỏ Mỹ Đình rất có duyên với đội tuyển Việt Nam

Kết quả hòa 0-0 trên sân Gelora Bung Karno đem đến ít nhiều bất lợi cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Ở trận lượt về, đội tuyển Việt Nam bằng mọi giá phải đánh bại đối thủ, ngược lại, nếu để thua hay hòa có tỷ số, chúng ta chắc chắn bị loại. Khả năng duy nhất để hai đội bước vào hiệp phụ, là khi và chỉ khi 90 phút thi đấu chính thức khép lại với tỷ số hòa 0-0.

Rõ ràng, xét về lý thuyết, Indonesia có nhiều cửa đi tiếp hơn chúng ta. Tuy nhiên, với lợi thế sân nhà, “Những ngôi sao vàng” mới là đội “nắm đằng chuôi”. Cần biết rằng, HLV Park Hang-seo là “hung thần” với mọi đối thủ tại khu vực Đông Nam Á. Kể từ khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông chỉ thua đúng một trận duy nhất, đó là trận thua 0-2 trước Thái Lan tại bán kết lượt đi AFF Cup 2020.

Mặt cỏ Mỹ Đình rất có duyên với đội tuyển Việt Nam - Bóng Đá

 Thầy Park toàn thắng trước mọi đối thủ trong khu vực khi cầm quân ở sân Mỹ Đình.

Đặc biệt, trên sân nhà Mỹ Đình trong khuôn khổ giải AFF Cup, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của thầy Park tỏ ra không hề hiếu khách chút nào, khi toàn thắng trước mọi đối thủ trong khu vực. Năm 2018, trên sân Mỹ Đình, tuyển Việt Nam đánh bại 3 đối thủ là Malaysia, Philippines và Campuchia.

Bỏ qua kỳ AFF Cup 2020 được tổ chức tại Singapore, đến AFF Cup 2022, tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì thành tích toàn thắng trên sân nhà với các thắng lợi trước Malaysia và Myanmar. Với thành tích này, thầy Park đã biến Mỹ Đình trở thành “tử địa” với các đối thủ trong khu vực.

Tờ Bola của Indonesia tỏ ra e ngại về thành tích trên, họ viết: “HLV Park Hang Seo là HLV duy nhất từng lập kỷ lục giữ sạch lưới ở vòng bảng của 3 kỳ AFF Cup liên tiếp. Đây là thành tích phi thường, đội tuyển Việt Nam thường rất mạnh khi thi đấu tại Hà Nội.”

Mặt cỏ Mỹ Đình rất có duyên với đội tuyển Việt Nam - Bóng Đá

 Mỹ Đình luôn là “tử địa” với các đối thủ trong khu vực.

Mặc dù mặt cỏ sân Mỹ Đình nhận nhiều chỉ trích của dư luận trong thời gian qua. Nhưng nếu xét về yếu tố lịch sử, đây chính là thánh địa giúp đội tuyển Việt Nam thăng hoa. Thậm chí xét rộng ra, một số ông lớn như Australia hay Trung Quốc, cũng trải qua không ít khó khăn khi phải làm khách trên sân Mỹ Đình dưới thời thầy Park.

Cuộc chạm trán trong khuôn khổ bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia sẽ diễn ra vào 19h30, ngày 9/1. Nếu không có gì bất ngờ, Việt Nam sẽ tiếp tục thể hiện được sức mạnh vốn có mỗi khi được thi đấu tại “tổ ấm” Mỹ Đình.

(Bạn đọc: Vương Ngọc)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các
quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 14:29 09/01/2023