Mendy: ‘ngăn Chặn Haaland Cũng Như Benteke’ 62cfe683b6247.jpeg

Mendy: ‘Ngăn chặn Haaland cũng như Benteke’

AnhThủ môn của Chelsea Edouard Mendy so sánh tân binh hàng hiệu của Man City với tiền đạo Christian Benteke đang chơi cho Crystal Palace.

Mendy là một trong những thủ môn hay nhất Ngoại hạng Anh. Ảnh: Reuters.

Mendy là một trong những thủ môn hay nhất Ngoại hạng Anh. Ảnh: Reuters.

Man City vừa chi 62 triệu USD để mua Erling Haaland, tiền đạo ghi 86 bàn trong 89 trận khoác áo Dortmund. Trong khi đó, Benteke chỉ sở hữu 37 bàn trong 177 trận cho Crystal Palace. Tuy nhiên, theo Edouard Mendy, với tư cách một thủ môn thì mọi đối thủ đều được đối xử như nhau.

“Tôi nhìn Haaland giống như tôi nhìn Benteke ở Crystal Palace. Với tôi, giữa Crystal Palace và Man City không có sự khác biệt quá nhiều”, trang Goal dẫn lời thủ môn Mendy. “Bạn phải tập trung vì Benteke là tiền đạo và anh ấy có thể ghi bàn. Chúng tôi có các phương pháp của mình. Chúng tôi không tập trung vào một tiền đạo hay một đội, mà là mọi tiền đạo và mọi đội bóng mà chúng tôi muốn thắng”.

Trong khi Haaland chuyển từ Đức đến Anh, Ngoại hạng Anh mất Sadio Mane theo chiều ngược lại. Cầu thủ ghi 120 bàn trong 269 trận cho Liverpool chuyển sang Bayern theo hợp đồng trị giá 34 triệu USD. Sau tám năm liên tiếp chơi ở Anh, Mane muốn tìm một thử thách tại Đức. Mendy nói về đồng đội ở tuyển Bờ Biển Ngà: “Mane ra đi là tổn thất lớn cho Ngoại hạng Anh cả về chất lượng lẫn con người. Anh ấy có phẩm chất cá nhân xuất sắc và là tấm gương cho các cầu thủ trẻ”.

Hè này, Chelsea cũng có những thay đổi lớn. Sau gần 20 năm gắn bó, ông chủ cũ Roman Abramovich phải ra đi do tác động của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Tỷ phú Mỹ, Todd Boehly và các cộng sự đã chi gần ba tỷ USD để mua lại CLB.

Sau Abramovich, nhiều quản lý cao cấp, HLV cũng nối gót ra đi. Hai trong số đó là Giám đốc Kỹ thuật – cựu thủ thành Petr Cech và HLV thủ môn Christophe Lollichon – những người có ảnh hưởng lớn đến Mendy. Anh cho hay: “Nếu không có Petr và Christoph, tôi không nghĩ mình sẽ ở Chelsea. Tôi sẽ luôn biết ơn họ. Cách tốt nhất để khiến họ tự hào là trở thành người giỏi nhất có thể trên sân. Chúng tôi có chủ sở hữu mới. Một số người sẽ đến và một số người đã ra đi. Đó là cuộc sống của CLB. Bất kể thay đổi như thế nào, chúng tôi vẫn rất hào hứng khi bắt đầu trở lại”.

Thanh Quý (theo Goal)