Messi 4 năm liền ‘ngậm đắng nuốt cay’ trước Real Madrid

Thời còn khoác áo Barcelona, Lionel Messi từng đối đầu với Real Madrid 46 trận trên mọi đấu trường. Siêu sao người Argentina ghi được 26 bàn thắng – bao gồm cả cú hattrick đầu tiên trong sự nghiệp – và có 14 đường kiến tạo cho đồng đội lập công.

Tuy nhiên, lần gần nhất Messi tỏa sáng trong một trận đấu với Real Madrid diễn ra từ cách đây 4 năm. Đó là trận Siêu kinh điển lượt về La Liga mùa giải 2017/18. Messi ghi 1 bàn trong trận hòa 2-2.

Kể từ thời điểm đó, Messi không ghi bàn vào lưới Real Madrid, thậm chí cũng không có lấy một pha kiến tạo. Cụ thể, Messi trải qua 9 trận liên tiếp đối đầu với Real Madrid mà không có dấu ấn trực tiếp nào trong bàn thắng.

Messi có cơ hội rất thuận lợi để chấm dứt chuỗi tịt ngòi trước Real Madrid đêm qua. Tuy nhiên, cú đá phạt đền từ số 30 của Paris Saint-Germain lại bị thủ môn Thibaut Courtois cản phá.

Messi 4 năm liền 'ngậm đắng nuốt cay' trước Real Madrid - 1

Messi không ghi bàn vào lưới Real Madrid trong 9 trận liên tiếp.

Tình huống này cũng đẩy Messi đến một kỷ lục buồn. Anh vượt qua Cristiano Ronaldo để trở thành cầu thủ đá phạt đền nhiều nhất lịch sử Champions League (23 lần), nhưng đồng thời cũng là người thực hiện hỏng nhiều nhất (5 lần – ngang thành tích của Thierry Henry).

Messi bị bắt bài trong tình huống sút phạt đền lần này. Courtois cho biết anh đã nghiên cứu kỹ cách đá của Messi từ trước trận đấu. Thực tế, trong 7 cú sút phạt đền gần nhất của siêu sao người Argentina, có tới 6 lần anh sút về góc trái của thủ môn.