Messi nhận điểm cao thứ ba ở PSG

Chỉ bốn cầu thủ được đánh giá cao hơn Lionel Messi dù PSG thua ngược Real ở lượt về vòng 1/8 Champions League, theo chấm điểm của báo Pháp L’Équipe.

Messi nhận điểm cao hơn trận lượt đi khi anh được 3 điểm, nhưng vẫn không thể giúp PSG đi tiếp ở Champions League tối 9/3 trên sân Bernabeu. Ảnh: Reuters

Messi nhận điểm cao hơn trận lượt đi khi anh được 3 điểm, nhưng vẫn không thể giúp PSG đi tiếp ở Champions League tối 9/3 trên sân Bernabeu. Ảnh: Reuters

Messi nhận điểm 6 cho màn trình diễn trên sân Bernabeu tối 9/3, chỉ sau Marco Verratti và Kylian Mbappe (đều 7 điểm). Tính cả 22 cầu thủ đá chính trận này, điểm của Messi cao thứ năm. Cao nhất trận đấu là Karim Benzema (9), còn Luka Modric được 7.

Hai cầu thủ điểm thấp nhất trận đều thuộc về PSG, với thủ môn Gianluigi Donnarumma và trung vệ Marquinhos bị điểm 2. Họ lần lượt mắc sai lầm dẫn tới bàn thua đầu tiên và bàn thứ ba. Neymar cũng chỉ nhận được điểm 4.

Điểm chấm của LÉquipe trận lượt về vòng 1/8 Champions League.

Điểm chấm của L’Équipe trận lượt về vòng 1/8 Champions League.

Điểm của L’Équipe được các chuyên gia chấm, nhưng các trang thống kê cũng cho rằng Messi chơi hay thứ ba bên phía PSG trận này. Whoscored cho Messi điểm 7, sau Mbappe 7,6 và Neymar 7,3. Còn Sofascored cho siêu sao Argentina 7,2, sau Mbappe 7,5 và Neymar 7,4.

Messi dứt điểm ba lần trận này, nhưng đều không trúng đích. Anh một lần chuyền cho đồng đội dứt điểm, còn Neymar đứng đầu với bốn đường chuyền tạo cơ hội. Hiệu suất rê bóng qua người của Messi là 50%, nhưng anh đóng góp cho phòng ngự với ba lần tắc bóng thành công.

PSG thắng 1-0 ở lượt đi, và tiếp tục củng cố lợi thế với bàn mở tỷ số của Mbappe ở lượt về. Nhưng hat-trick của Karim Benzema giúp Real thắng 3-1 và vào tứ kết.

Real Madrid 3-1 PSG

L’Équipe nổi tiếng với những bài chấm điểm khắt khe, khi một cầu thủ chơi tròn vai thường chỉ nhận điểm 5. Trong lịch sử, chỉ 13 cầu thủ nhận điểm 10 từ tờ báo này, trong đó Messi là người duy nhất hai lần được điểm tối đa, cho trận gặp Arsenal tại Camp Nou năm 2010 và gặp Bayer Leverkusen năm 2012 ở Champions League.

Hoàng An