Mike Dean: Wenger là HLV điên rồ nhất, Sir Alex không đến nỗi nào

 

Mối thù địch giữa Wenger với Sir Alex

Mike Dean là một trọng tài đầy kinh nghiệm, nổi tiếng ở Premier League. Khi được hỏi ai là HLV khó nhằn nhất mà ông từng đối đầu, nhiều người mong đợi ông sẽ gọi tên huyền thoại Manchester United là Ferguson, nhưng thực tế không phải vậy.

Ông nói: “Khó khăn nhất là Wenger ở Arsenal. Tôi luôn thấy nó khó khăn, không phải việc làm trọng tài Arsenal, mà là làm trọng tài Arsenal khi ông ấy làm HLV trưởng. Đó đơn giản chỉ là vì sự hiện diện của ông ấy – ông ấy muốn điều tốt nhất cho Arsenal mọi lúc và nếu ông ấy có thể làm bất kỳ cách nào để thắng bạn, ông ấy sẽ làm.”

Seven years ago today, Arsene Wenger celebrated his 1000th game in charge of Arsenal... - Bóng Đá

 Wenger luôn đòi quyền lợi cho Arsenal.

Dean đã đuổi Wenger lên khán đài trong trận đấu giữa Manchester United và Arsenal tại Old Trafford vào năm 2009 sau khi HLV người Pháp đá vào chai nước trong cơn giận dữ vì bàn thắng của Robin van Persie bị thổi phạt việt vị.

Ferguson, trong khi đó, vốn nổi tiếng nóng tính, nhưng Dean cho biết ông thực ra không nghiêm khắc như nhiều người lầm tưởng: “Ông ấy từng nhận rất nhiều ý kiến, nhưng ông ấy không tệ như mọi người đã nói.”

Dean cũng nói về những cầu thủ gây khó dễ cho trọng tài nhất: “Bạn có những cầu thủ to lớn, có cá tính lớn, [Roy] Keane, những người như thế, [Patrick] Vieira – họ đều ở nhóm đó.”

Thanh Vũ | 18:58 05/04/2022