Một Bukayo Saka Mới đang Trên đường Lên đội 1 Arsenal 6415bb5ed481e.jpeg

Một Bukayo Saka mới đang trên đường lên đội 1 Arsenal

 

Saka là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mà Học viện Hale End của Arsenal đã sản sinh ra trong nhiều năm qua. Mới 21 tuổi, Saka đã có 200 lần ra sân cho đội bóng thời thơ ấu của mình, khẳng định mình là cầu thủ quan trọng kể từ khi ra mắt vào năm 2018.

Saka đã ghi được 10 bàn thắng và cung cấp 9 pha kiến tạo cho đến nay ở mùa giải này, và hiện cũng là thành viên thường xuyên góp mặt trong đội tuyển Anh của Gareth Southgate. Saka vẫn đang là cầu thủ duy nhất trong đội hình của Mikel Arteta có thể thể hiện phong độ cao thực sự ở cánh phải, và do đó, Arsenal có thể tìm phương án hỗ trợ anh vào mùa hè.

Amario Cozier-Duberry shows Mikel Arteta why he was wrong to shun him Arsenal senior chance - Bóng Đá

 Cozier-Duberry đang gây dấu ấn ở đội dự bị Arsenal.

Tuy nhiên, họ có thể đã có sẵn một người như vậy ở câu lạc bộ là Cozier-Duberry, 17 tuổi. Giống như Saka, Cozier-Duberry đã hâm mộ Arsenal suốt thời niên thiếu, cũng thăng tiến qua các cấp độ trẻ của đội và có khả năng chơi ở một số vị trí. Nhưng vị trí ưa thích của Cozier-Duberry là ở cánh phải, cầu thủ tuổi teen thường xuyên góp mặt trong đội U23 của câu lạc bộ.

Nói chuyện với Give Me Sport, cây viết Kaya Kaynak, chuyên Arsenal của Football.london, đã ví Cozier-Duberry như Saka do một số đặc điểm của anh trên sân, cũng như khả năng chơi ở các vị trí khác nhau: “Cậu ấy là một cầu thủ tương tự, theo nghĩa là cậu ấy thuận chân trái, có thể dạt vào trung tâm và có thể đóng vai trò tiền vệ sáng tạo. Cậu ấy thường có xu hướng chơi ở cánh phải nhưng rất linh hoạt và có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau.”

“Giống như Saka đã làm khi lần đầu tiên gia nhập đội. Cậu ấy bắt đầu ở vị trí hậu vệ trái, bây giờ là một cầu thủ chạy cánh phải và ai biết được, Cozier-Duberry chắc chắn là người có thể làm được điều đó.”

Arsenal now 'on course to win title' after 'scary' form at the Emirates - Bóng Đá

 Saka có thể nhận được sự hỗ trợ từ đàn em.

Cầu thủ tốt nghiệp Hale End đã ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên vào năm 2022 và được khoác áo đội U16 của Anh. Trong khi chia sẻ về hành trình của anh tại câu lạc bộ cho đến nay, Cozier-Duberry xác nhận anh là một người hâm mộ Arsenal từ khi còn nhỏ. Anh nói: “Tôi rất phấn khích vì tôi đã cổ vũ Arsenal và tôi chưa bao giờ nghĩ mình có cơ hội chơi cho câu lạc bộ yêu thích thời niên thiếu của mình.”

Arsenal đang chiến đấu cho chức vô địch Premier League, cho nên sẽ có một chút rủi ro nếu trao cơ hội cho một cầu thủ 17 tuổi trước khi mùa giải kết thúc. Arteta đã cho Ethan Nwaneri ra mắt đội 1 hồi đầu mùa giải, biến anh trở thành cầu thủ trẻ từng chơi ở Premier League khi mới 15 tuổi 181 ngày. Arsenal cũng đã sử dụng nhóm cầu thủ có độ tuổi trung bình trẻ nhất trong mùa giải này, vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy Cozier-Duberry được ra mắt trong mùa giải tới.

Thanh Vũ | 19:46 18/03/2023