Nasri chỉ trích việc ĐT Pháp gạch tên Karim Benzema

Nasri chỉ trích việc ĐT Pháp gạch tên Karim Benzema - Bóng Đá

Karim Benzema đã lỡ hẹn với World Cup 2022. 

Cựu cầu thủ của Arsenal, Samir Nasri đã lên tiếng phàn nàn sau khi Karim Benzema bị loại khỏi ĐT Pháp trước thềm trận ra quân tại World Cup 2022. “Lẽ ra HLV Didier Deschamps không nên để cậu ấy ra về. Mùa giải trước, Benzema đá gần 60 trận nên việc cậu ấy mệt mỏi là điều bình thường. Nên nhớ Benzema đã 34 tuổi. Tôi nghĩ không cần thiết phải vội vã ra quyết định về Benzema khi mà World Cup chỉ mới bắt đầu”, Nasri phát biểu trên chương trình của đài Canal Plus (Pháp).

Tôi đã nói chuyện với Benzema qua điện thoại vào hôm qua. Cậu ấy rất buồn”, Samir Nasri nói tiếp.

Benzema là một cầu thủ đặc biệt và cần phải được quan tâm một cách đặc biệt. ĐT Pháp không nhất thiết cần sự phục vụ của cậu ấy trước các đối thủ như Australia, Tunisia hay Đan Mạch (tại vòng bảng). Benzema sẽ giúp đội bóng vươn lên tầm cao mới và là cầu thủ cần thiết ở giai đoạn knock-out. Vì vậy việc Benzema rời khỏi đội là điều tai hại”, Nasri chia sẻ.

HLV Deschamps nói rằng ông ấy muốn các cầu thủ sẵn sàng ngay từ trận đầu tiên. Nhưng Benzema là chủ nhân QBV và là cầu thủ đặc biệt, nên cần phải được đối xử đặc biệt. Tôi nghĩ ĐT Pháp đã không chăm sóc tốt cho cậu ấy”, Nasri nhấn mạnh.

Benzema đã rời khỏi Qatar vào Chủ Nhật tuần trước để trở lại Real Madrid sau khi anh bị chấn thương đùi trái. Sau khi trao đổi với bác sĩ ở ĐT Pháp, HLV Didier Deschamps xác nhận Benzema lỡ hẹn với World Cup 2022. Ông Deschamps cũng quyết định không triệu tập cầu thủ nào thay thế Benzema.

Ở tuổi 34, Benzema nhiều khả năng sẽ không tham dự kỳ World Cup nào nữa. Tiền đạo 34 tuổi đã ghi 37 bàn trong 97 lần ra sân cho ĐT Pháp.

Trong khi đó, ĐT Pháp sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ chức vô địch World Cup bằng trận gặp ĐT Australia vào ngày 23/11 (02h00, giờ Hà Nội).

Nguồn: Zing.vn
Nguyễn Sơn | 11:31 22/11/2022