Neymar Hay Nhất Trận Brazil Thắng Hàn Quốc 638f030a247c4.jpeg

Neymar hay nhất trận Brazil thắng Hàn Quốc

Neymar hay nhất trận Brazil thắng Hàn Quốc - Bóng Đá

Neymar cho biết anh đã phải chịu nhiều đau đớn nhưng xứng đáng để trở lại và chiến thắng cùng tuyển Brazil. Ảnh: FIFA. 

Trước Hàn Quốc, Neymar đánh dấu sự trở lại sau chấn thương một cách ấn tượng. Anh được trao suất đá chính, chơi 80 phút và ghi 1 bàn. Pha lập công của Neymar được thực hiện trên chấm phạt đền ở phút 13, là bàn nâng tỷ số lên 2-0. Trong thời gian còn lại, anh cũng tạo nhiều cơ hội cho đồng đội trong cuộc đối đầu đại diện châu Á.

Sau trận, Neymar được Euro Sport chấm 8 điểm, bằng với đội trưởng Thiago Silva, Casemiro, Vinicius và Richarlison. Đây là điểm cao nhất.

Bàn thắng ghi vào lưới Hàn Quốc là pha lập công thứ 76 của Neymar cho tuyển Brazil. Anh có cơ hội để san bằng hoặc thậm chí phá kỷ lục của Pele (77 bàn), cây săn bàn vĩ đại nhất tuyển Brazil, khi “Selecao” đã vào tứ kết World Cup 2022.

Neymar và đồng đội đã gửi thông điệp tri ân, dành tặng chiến thắng cho Vua bóng đá Pele. Neymar cũng thể hiện hành động an ủi với đối thủ Hàn Quốc khi chủ động đổi áo với Lee Kang-in trong đường hầm.

Thật khó để nói về hoàn cảnh mà Pele đang trải qua lúc này. Tôi cầu chúc cho ông ấy những điều tốt đẹp nhất. Tôi hy vọng ông ấy được an ủi bằng chiến thắng của tuyển Brazil và bằng thông điệp mà chúng tôi dành tặng“, Neymar chia sẻ sau trận đấu.

Cùng với Ronaldo de Lima, Pele, Neymar là tuyển thủ Brazil ghi bàn ở 3 kỳ World Cup khác nhau. Tính đến hết trận thắng Hàn Quốc, Neymar ghi 7 bàn, thực hiện 3 kiến tạo sau 12 trận ở các kỳ World Cup.

Neymar tin rằng tuyển Brazil phải tập trung và tiến từng bước đến chức vô địch World Cup 2022: “Chúng tôi phải lên kế hoạch xa hơn. Chúng tôi mơ về danh hiệu nhưng phải tiến từng bước một. Đây mới là trận thứ tư của chúng tôi ở giải và vẫn còn 3 trận nữa. Cả đội đã chuẩn bị rất kỹ và tập trung vào việc giành lấy chức vô địch World Cup“.

Nguồn: Zing.vn
Lê Bảo | 09:15 06/12/2022