Neymar: ‘messi Vẫn Là Messi’ 62e8f3299356d.jpeg

Neymar: ‘Messi vẫn là Messi’

PhápTheo tiền đạo Neymar, nhiều người đã phạm sai lầm khi cho rằng Lionel Messi chơi không tốt trong màu áo PSG.

Messi và Neymar mừng bàn thắng trong trận tranh Siêu Cup Pháp. Ảnh: Reuters.

Messi và Neymar mừng bàn thắng trong trận tranh Siêu Cup Pháp. Ảnh: Reuters.

PSG khởi đầu mùa giải đầy tích cực bằng việc giành Siêu Cup Pháp, khi đại thắng Nantes 4-0 cuối tuần trước. Lionel Messi góp bàn mở tỷ số, trong khi Neymar lập cú đúp và Sergio Ramos ghi bàn còn lại. Messi còn giành thêm giải Cầu thủ hay nhất trận.

Đây là hình ảnh tương phản với mùa trước, nơi Messi từng là mục tiêu chỉ trích của người hâm mộ PSG khi đội nhà thất bại ở Champions League. Khi đó, anh cũng chỉ đóng góp sáu bàn ở Ligue 1 2021-2022, bên cạnh năm bàn trong bảy trận tại Champions League.

Khi được hỏi liệu màn trình diễn trong trận tranh Siêu Cup Pháp có phải là sự khởi đầu mới của Messi hay không, Neymar đáp: “Tôi không nghĩ vậy. Tôi nghĩ mọi người nói quá nhiều. Họ không biết những gì đang diễn ra hàng ngày và những gì đang diễn ra bên trong. Leo vẫn là Leo. Điều đó không thay đổi và anh ấy tiếp tục tạo ra sự khác biệt”.

Mùa này, PSG bổ nhiệm HLV Christophe Galtier thay Mauricio Pochettino. Nhà cầm quân từng giúp Lille vô địch Ligue 1 2020-2021 đang có kế hoạch mới trong việc khai thác bộ ba Messi, Neymar, Mbappe. Theo đó, ông đẩy Messi lùi xuống dưới chơi như một tiền vệ tấn công, còn nhiệm vụ săn bàn chủ yếu thuộc về Neymar và Mbappe.

Về điều này, Neymar nhận xét: “Hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp cho cả ba chúng tôi. Nếu cả ba chúng tôi đều ổn, chắc chắn điều đó sẽ tốt cho cả đội bóng”.

PSG 4-0 Nantes

Thanh Quý (theo PV)