Ngả Mũ Trước William Saliba 6523bf75ef5fe.jpeg

Ngả mũ trước William Saliba

 - Bóng Đá

Mục lục nội dung

 Trái với kỳ vọng của người hâm mộ, cuộc thư hùng giữa Arsenal và Manchester City đêm qua đã diễn ra không thực sự hấp dẫn. 

 - Bóng Đá

 Cả hai đội đã tạo ra một thế trận tương đối chặt chẽ, đặc biệt là Man City khi những trụ cột như Kevin De Bruyne hay Rodri đều vắng mặt. 

 - Bóng Đá

Về phần Arsenal, không có quá nhiều cơ hội nguy hiểm được Pháo thủ tạo ra, nhưng họ vẫn giành được thắng lợi chung cuộc nhờ bàn thắng có phần may mắn đến từ Gabriel Martinelli.

 - Bóng Đá

 Bên kia chiến tuyến, hàng công của The Citizens đã có một ngày thi đấu thảm hại với tổng cộng 4 pha dứt điểm được tung ra trong suốt trận đấu. 

 - Bóng Đá

 Hiển nhiên, Erling Haaland là cái tên gây thất vọng nhất, anh gần như đã “tàng hình” trên sân với 0 cú sút, 8 lần để mất bóng và chỉ có vỏn vẹn 11 đường chuyền chính xác. 

 - Bóng Đá

 Bên cạnh sự vắng mặt của De Bruyne, có thể nói màn thể hiện ấn tượng đến từ William Saliba cũng là lý do khiến Haaland “tắt điện” trên sân Emirates. 

 - Bóng Đá

 Như thường lệ, Saliba vẫn mang đến một sự chắc chắn tuyệt đối cho hàng phòng ngự của Arsenal, khi anh đạt tỷ lệ tranh chấp tay đôi thành công lên đến 100%.

 - Bóng Đá

 Không khó để nhận thấy Saliba luôn chiếm ưu thế trong những tình huống đối đầu trực diện với Haaland, liên tục theo kèm và “phong tỏa” thành công chân sút người Na Uy trong phần lớn thời gian.

 - Bóng Đá

 Số liệu từ Sofascore cho thấy, Saliba không bị rê bóng qua người dù chỉ một lần trước Man City, anh cũng không có bất kỳ tình huống phạm lỗi nào, đồng thời gây ấn tượng với 2 tình huống giải vây, 2 pha tắc bóng chính xác và 1 tình huống không chiến thành công. 

 - Bóng Đá

 Bên cạnh đó, ngôi sao người Pháp còn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển bóng của Arsenal, với 69/70 đường chuyền đúng địa chỉ – đạt tỷ lệ chính xác 99%.

Huỳnh Phong | 13:29 09/10/2023