Nhận định Bóng đá Hà Nội Fc Vs Clb Bình Định, Vòng 15 V League 2022 6311ce86a9384.jpeg

Nhận định bóng đá Hà Nội FC vs CLB Bình Định, vòng 15 V-League 2022

Xét về mức độ đầu tư và tiềm lực về nhân sự, cả Hà Nội FCCLB Bình Định đều xứng đáng là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch V-League 2022.

Bằng chứng là việc 2 đội bóng này đang dẫn đầu bảng xếp hạng sau 14 vòng đấu.

Hà Nội FC hơn đối thủ của mình 7 điểm và sẽ có màn tái đấu ở lượt về V-League 2022 trên sân Hàng Đẫy.

Trận hoà SLNA ở vòng trước không phải minh chứng cho việc sức mạnh của đội bóng Thủ đô suy giảm. Thực tế, họ vẫn chơi tốt dù để SLNA vươn lên dẫn trước trong hiệp 1.

Bàn thắng của Lucao là thành quả xứng đáng sau nhiều nỗ lực tấn công của thầy trò HLV Chun Jae-ho. Nếu hiệu quả hơn trong những pha bóng quyết định, Hà Nội FC hoàn toàn có thể tạo ra màn lội ngược dòng và duy trì khoảng cách 9 điểm với các đội bám đuổi.

Nhận định bóng đá Hà Nội FC vs CLB Bình Định, vòng 15 V-League 2022 - 1

CLB Bình Định (xanh) có chuyến làm khách trước Hà Nội FC.

Nhưng khi Hà Nội FC sẩy chân cũng là lúc cơ hội và hi vọng đến với các đối thủ của họ, một trong số đó là CLB Bình Định. Sau giai đoạn chơi thiếu ổn định, CLB Bình Định dần “vào form” với những chiến thắng liên tiếp ở vài vòng đấu gần đây. Thành tích ấy giúp HLV Đức Thắng và các học trò có được vị trí thứ 2, dù chưa thoả mãn mộng vô địch nhưng cũng là cơ sở tiếp thêm cho họ niềm tin.

Vẫn còn nhiều lỗ hổng trong cách phòng ngự của CLB Bình Định. Các cầu thủ của đội bóng đất võ nhiều thời điểm không tập trung và thường xuyên mắc sai lầm, đẩy các thủ môn vào thế khó. Đáng tiếc, bản hợp đồng đắt giá Đặng Văn Lâm vẫn chưa thể có trận đấu ra mắt CLB Bình Định khi anh gặp chấn thương và phải nghỉ thi đấu vài tuần. HLV Đức Thắng không có nhiều lựa chọn và phải tiếp tục đặt niềm tin vào Trần Đình Minh Hoàng.

Trong hoàn cảnh như vậy, việc hàng công chủ nhà với những Văn Quyết, Lucao, Siladji, Tuấn Hải, Tonci… có thể tạo ra nhiều cơ hội và chuyển hoá thành bàn thắng là điều dễ hiểu. Nhưng chắc chắn CLB Bình Định sẽ không dễ dàng chấp nhận thất bại, nhưng họ cần phải ghi thật nhiều bàn thắng bởi hậu phương chưa bao giờ là điểm tựa an toàn với đội bóng này.

Dự đoán: Hà Nội 2-1 Bình Định

Mai Phương