Nhận định Bóng đá Hà Nội Fc Vs Sài Gòn Fc, Vòng 8 V League 2022 62d7cc9633370.jpeg

Nhận định bóng đá Hà Nội FC vs Sài Gòn FC, vòng 8 V-League 2022

Sài Gòn FC đang chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạng sau 6 trận, với thành tích kém cỏi gồm 3 trận hòa và 3 trận thua. Không chỉ là đội duy nhất tại V-League chưa có chiến thắng nào, thầy trò HLV Phùng Thanh Phương còn sở hữu tuyến phòng ngự lỏng lẻo nhất (13 bàn thua) và thành tích sân khách kém nhất với 3 thất bại và 9 bàn thua tổng cộng. 

1 năm sau kế hoạch “Nhật hóa” của ban lãnh đạo, Sài Gòn FC vẫn loay hoay trong mớ bòng bong. Đội bóng Sài Thành chẳng những không thể vươn mình trở thành thế lực mới của V-League, mà còn đánh mất thứ hạng đã xây dựng trước đó.

Nhận định bóng đá Hà Nội FC vs Sài Gòn FC, vòng 8 V-League 2022 - 1

Sài Gòn FC (phải) chưa thắng trận nào ở V-League 2022. 

Tính từ mùa giải 2016 – thời điểm đội mới lên chơi tại V-League, Sài Gòn FC thường đứng ở nửa trên bảng xếp hạng, đỉnh cao là mùa 2020 với vị trí thứ ba chung cuộc. Còn hiện tại, Quốc Long cùng đồng đội thường xuyên đứng ở nhóm cuối và phải chạy trốn suất xuống hạng.

Gặp đối thủ yếu toàn diện là cơ hội để Hà Nội FC bứt phá. Sau thất bại trước Đà Nẵng, đội bóng Thủ đô đã trở lại với chiến thắng thuyết phục 2-1 trước đội đầu bảng Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy. Đó là trận đấu Hà Nội FC mang hình bóng của nhà vô địch trở lại, khi phòng ngự chắc chắn và tấn công sắc sảo.

Các học trò của HLV Chun Jae-ho gặp khó khăn khi 3 ngoại binh không thi đấu ở mức kỳ vọng, nhưng bù lại, sự hiện diện của những cựu binh như Hùng Dũng, Văn Quyết vẫn giúp Hà Nội FC vượt qua khó khăn. 

Cùng có thời điểm sa cơ, nhưng khác biệt giữa Hà Nội FC và Sài Gòn FC nằm ở truyền thống, nền tảng lối chơi và chất lượng con người.

Nhận định bóng đá Hà Nội FC vs Sài Gòn FC, vòng 8 V-League 2022 - 2

Hà Nội FC trở lại với chiến thắng trước Hải Phòng. 

Hà Nội FC mất tới 10 năm để xây dựng triết lý chơi bóng và bồi đắp truyền thống, để dù gặp khó khăn vẫn tìm được đường trở lại. Trong khi đó, Sài Gòn FC vội vàng đập bỏ nền móng được nhen nhóm từ thời HLV Nguyễn Đức Thắng, vội vã tìm đến hướng đi mới, để rồi hiện tại loay hoay với đội hình chắp vá, không có điểm nhấn nào về chuyên môn. 

Chiến thắng 3-1 của Hải Phòng trước Bình Định tối qua (19/7) càng thôi thúc Hà Nội FC phải thắng ở vòng này để san bằng cách biệt với đối thủ. Nếu đánh bại Sài Gòn FC với 3 bàn trở lên, Văn Quyết cùng đồng đội sẽ có lần đầu sau hơn 700 ngày trở lại ngôi đầu. 

Cả 3 trận sân khách gần nhất, Sài Gòn FC đều thua 2 bàn trở lên. Đây là cơ hội vàng để Hà Nội FC giành 3 điểm và cải thiện hiệu số để leo lên đỉnh bảng sau vòng 8. 

Dự đoán: Hà Nội FC 3-0 Sài Gòn FC

Hồng Nam