Nhận định Bóng đá Tuyển Nữ Việt Nam Vs Myanmar, Tranh Hạng Ba Aff Cup 2022 62d3d7fe2454f.jpeg

Nhận định bóng đá tuyển nữ Việt Nam vs Myanmar, tranh hạng ba AFF Cup 2022

Mạch 11 chiến thắng liên tục cùng 3 năm bất bại trước các đội Đông Nam Á của tuyển nữ Việt Nam đã khép lại sau trận thua 0-4 trước Philippines ở bán kết AFF Cup 2022.

Đó là thất bại mà HLV Mai Đức Chung đánh giá là “toàn diện” và “không có gì để bào chữa”. Philippines có chiều cao, thể lực và khả năng không chiến vượt trội. Với thể hình nhỏ bé hơn, Huỳnh Như cùng đồng đội không thể chống đỡ áp lực khủng khiếp mà đối thủ tạo ra. 

Nhận định bóng đá tuyển nữ Việt Nam vs Myanmar, tranh hạng ba AFF Cup 2022 - 1

Tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) thua toàn diện 0-4 trước Philippines. 

Thất bại đậm nhất trong lịch sử trước Philippines là bài học nhãn tiền cho tuyển nữ Việt Nam trước thềm World Cup 2023.

Hai thập kỷ đã qua, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã làm tốt nhiệm vụ thống trị sân chơi Đông Nam Á. Tuy nhiên, để bước ra châu Á, thu hẹp trình độ với nhóm đầu đồng thời giữ được vị thế trước những đội tuyển mới nổi như Philippines, tuyển nữ Việt Nam còn phải nỗ lực rất nhiều. 

Nỗ lực ấy, trước hết cần được thể hiện ở trận tranh hạng ba với Myanmar lúc 16h hôm nay 17/7. Tuyển nữ Việt Nam đã thắng đối thủ 4 bàn không gỡ ở trận hạ màn bảng B, nhưng đó là cuộc so tài cả hai bên đều chắc vé vào bán kết, nên có thể toan tính lực lượng. Còn hiện tại, hai đội đều muốn chơi hết sức trong trận cuối cùng ở giải đấu này.

Nhận định bóng đá tuyển nữ Việt Nam vs Myanmar, tranh hạng ba AFF Cup 2022 - 2

Tuyển nữ Việt Nam không dễ thắng đậm Myanmar lần nữa ở AFF Cup 2022. 

Sau trận thua 0-4 trước Philippines, tinh thần đội nữ có nguy cơ bị ảnh hưởng. Cộng với thời gian hồi phục ngắn, các học trò của ông Chung khó trình diễn trận đấu tốt.

Dù vậy, thi đấu trong điều kiện tâm lý căng cứng cùng động lực thành tích không còn cũng là bài thuốc thử cần thiết cho tuyển nữ Việt Nam. Cách thầy trò Mai Đức Chung vượt khó sẽ cho thấy đẳng cấp thực sự của toàn đội.

Người hâm mộ đã quen với hình ảnh chiến thắng của “các cô gái kim cương”. Tuyển nữ Việt Nam cần cho thấy, trận thua Philippines thực chất chỉ là cú vấp, để toàn đội đứng dậy và bước đi mạnh mẽ hơn.

Nếu có thể chơi với 100% khả năng, đội nữ Việt Nam đủ sức đánh bại Myanmar. Lối đá kỹ thuật, dựa nhiều vào khả năng tạo đột biến của tiền đạo mà Myanmar thể hiện trong những năm qua hiếm khi làm khó được Việt Nam. Với lực lượng không bị sứt mẻ xuyên suốt những trận đã qua, Huỳnh Như cùng đồng đội sẽ thắng trận này.

Dự đoán: Tuyển nữ Việt Nam thắng 2-1 

Hồng Nam