Nhận định Bóng đá U19 Việt Nam Vs U19 Thái Lan, Tranh Hạng 3 Giải U19 Đông Nam Á 62d135015fd3c.jpeg

Nhận định bóng đá U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan, tranh hạng 3 giải U19 Đông Nam Á

U19 Việt Nam và U19 Thái Lan từng gặp nhau tại vòng bảng trước khi có màn tái đấu ở trận tranh hạng 3 giải U19 Đông Nam Á 2022. Nhưng so với cuộc đọ sức cách đây ít ngày, tâm thế của cả 2 đội hoàn toàn khác. Họ đều trải qua thất bại cay đắng ở vòng bán kết trước các đối thủ yếu hơn mình. U19 Việt Nam thua U19 Malaysia còn U19 Thái Lan  thảm bại trước U19 Lào.

Giành chiến thắng và trở về với tấm huy chương đồng là mục tiêu lớn nhất với U19 Việt Nam và U19 Thái Lan lúc này. HLV trưởng U19 Thái Lan, ông Salvador Garcia khẳng định: “Trận tranh hạng 3 với U19 Việt Nam sẽ rất quan trọng với U19 Thái Lan. Chúng tôi phải giành chiến thắng để gia tăng sự tự tin cho toàn đội“.

Nhận định bóng đá U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan, tranh hạng 3 giải U19 Đông Nam Á - 1

U19 Việt Nam đặt quyết tâm đánh bại U19 Thái Lan.

Bên kia chiến tuyến, HLV Đinh Thế Nam khẳng định rằng ông sẽ là người chịu trách nhiệm về thành tích của toàn đội trước người hâm mộ. Với tư cách là HLV trưởng, ông mong các cầu thủ trẻ hãy quên đi thất bại đã ở bán kết và hướng đến trận đấu với U19 Thái Lan. Ông Nam chờ đợi học trò chơi tập trung hơn, cống hiến nhiều hơn nữa về mặt chuyên môn.

Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan có thể sẽ diễn ra với kịch bản phóng khoáng và hấp dẫn hơn so với vòng bảng. Giờ đây, cả 2 đội bóng đang ở trong thế không còn gì để mất. Khi đã chấp nhận thực tế và cởi bỏ được áp lực tâm lý đè nặng, U19 Việt Nam hoàn toàn có thể quay trở lại cách chơi tấn công mạch lạc, nhiều mảng miếng vốn làm nên thương hiệu cho HLV Đinh Thế Nam khi dẫn dắt các đội bóng trẻ.

Ngược lại, U19 Thái Lan hẳn nhiên sẽ không lựa chọn phòng ngự và chực chờ thời cơ phản công. Họ sẵn sàng giành lại quyền kiểm soát bóng và cố gắng tổ chức tấn công. Một bàn thắng sớm trong hiệp đấu đầu tiên sẽ là chất xúc tác quan trọng đẩy tốc độ của trận đấu lên cao. Cả U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đều bộc lộ nhiều sơ hở ở hàng thủ tại vòng bán kết. Đội bóng nào tận dụng tốt sai sót của đối phương sẽ có được chiến thắng.

Dự đoán: U19 Việt Nam 2-1 U19 Thái Lan

Thế Sơn