Nhận định Bóng đá U23 Việt Nam Vs U23 Croatia Hôm Nay 623ede88ab0c2.jpeg

Nhận định bóng đá U23 Việt Nam vs U23 Croatia hôm nay

Tỉ số hòa không bàn thắng và lối chơi đầy tính thận trọng trước U23 Iraq không nói lên nhiều điều về U23 Việt Nam. Đội hình do HLV Lee Young-jin chưa cho thấy rõ điểm mạnh cũng như điểm yếu trong trận đấu đầu tiên tại U23 Dubai Cup 2022.

Người hâm mộ chỉ có thể nhận ra một vài điểm ở U23 Việt Nam từ trận hòa U23 Iraq cách đây ít ngày. Thứ nhất, đội bóng vẫn được tổ chức theo sơ đồ 3 trung vệ và ưu tiên tính kỷ luật, sự chắc chắn giống như các đội tuyển do HLV Park Hang Seo dẫn dắt.

Nhận định bóng đá U23 Việt Nam vs U23 Croatia hôm nay - 1

U23 Việt Nam còn nhiều nhân tố chờ cơ hội được thử sức.

U23 Việt Nam làm tốt trong việc bảo vệ sự an toàn trước vòng cấm đội nhà ở trận đấu ra quân. Ngoài những pha bóng bổng không mấy khó khăn, thủ môn Quan Văn Chuẩn hầu như không phải đối mặt với tình huống nguy hiểm nào từ đối thủ.

Tuy nhiên, ở mặt trận tấn công, các học trò của HLV Lee Young-jin chưa cho thấy sự đồng bộ trong việc di chuyển đội hình ở các tình huống lên bóng. Lực lượng tấn công của U23 Việt Nam mỏng và cách xa nhau. Việc đội hình và lối chơi của U23 Việt Nam vận hành chưa ở mức tối ưu cũng là điều dễ hiểu. Điều đó hoàn toàn có thể tiếp diễn ở trận đấu thứ hai, khi HLV Lee Young-jin tiếp tục thử nghiệm đội hình. U23 Việt Nam vẫn còn nhiều cầu thủ chưa ra sân thi đấu.

Đối thủ của U23 Việt Nam là đội khách mời duy nhất ngoài châu Á của giải U23 Dubai Cup 2022. U23 Croatia trên thực tế là đội U21, nhưng cũng không phải đội hình mạnh nhất do U21 Croatia đang thi đấu vòng loại U21 châu Âu 2023.

Đội bóng châu Âu chỉ có 2 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Roko Runje (Bồ Đào Nha) và Roko Jureskin (Slovakia). Ở trận ra quân, U23 Croatia thất bại 0-1 trước U23 Nhật Bản.

Đội hình dự kiến U23 Việt Nam

Thủ môn: Nguyễn Văn Toản

Hậu vệ: Lê Văn Đô, Đặng Văn Tới, Nhâm Mạnh Dũng, Lương Duy Cương, Nguyễn Văn Minh

Tiền vệ: Nguyễn Hữu Thắng, Đinh Xuân Tiến

Tiền đạo: Lê Xuân Tú, Trần Bảo Toàn, Nguyễn Văn Tùng

Dự đoán: U23 Việt Nam 0-0 U23 Croatia