Nhìn De Beek, Mới Thấy Rangnick đã đúng 6368c76e0efcd.jpeg

Nhìn De Beek, mới thấy Rangnick đã đúng

 

Không nằm ngoài dự đoán, Manchester United đã đối mặt với rất nhiều khó khăn trong ngày thiếu vắng Bruno Fernandes, và thậm chí thầy trò HLV Erik Ten Hag còn đứt mạch bất bại khi bị Aston Villa hạ gục với tỷ số 1-3 chung cuộc. Có thể nói, một trong những lý do chủ yếu dẫn đến thất bại của Quỷ đỏ là màn thể hiện thảm hại đến từ Donny Van de Beek, người trực tiếp thay thế vai trò của Bruno vào đêm qua.

Manchester United’s Donny van de Beek slammed for taking ‘five years’ to make a pass during Aston Villa defeat - Bóng Đá

 De Beek có một trận đấu mờ nhạt. 

“Giống như Paul Pogba, tôi nhận thấy De Beek là một cầu thủ ở trung tâm hàng tiền vệ, là mẫu cầu thủ chơi ở vị trí ‘số 6’ hoặc ‘số 8’, và chúng tôi có khá nhiều cầu thủ giỏi khác ở những vị trí này. Vì vậy, cậu ấy không có nhiều thời gian thi đấu.”

“Nhưng, điều đó không có nghĩa là cậu ấy không đủ giỏi cho Premier League hoặc Manchester United. Tôi khá chắc chắn rằng cậu ấy sẽ được ra sân nhiều tại Everton và thể hiện chất lượng của mình.”

Đó là những chia sẻ đến từ HLV Ralf Rangnick trong một cuộc trao đổi hồi tháng Hai, không lâu sau khi chiến lược gia người Đức quyết định để De Beek chuyển đến Everton theo dạng cho mượn. Và chứng kiến màn thể hiện dưới mức trung bình của tiền vệ này trong trận thua Aston Villa, có thể nói, quan điểm của Rangnick đối với De Beek là thực sự đúng đắn.

Manchester United: Fabrizio Romano reveals Ralf Rangnick anger over Julian Alvarez transfer - Bóng Đá

 Có lẽ Rangnick đã đúng.

Trên lý thuyết, De Beek đã thi đấu trong vai trò tiền vệ hộ công để thế chỗ Bruno Fernandes, nhưng những gì anh thể hiện trên sân thực tế lại hoàn toàn không giống với một ‘số 10’. Không khó để nhận thấy, thay vì chủ yếu hoạt động ở trung lộ và trở thành trung tâm của mọi tình huống tổ chức tấn công, ngôi sao người Hà Lan lại di chuyển khắp sân và ít khi tham vào những pha hãm thành của Man Utd. 

 - Bóng Đá

 Bản đồ nhiệt của Bruno mùa này, dễ dàng nhận thấy anh chủ yếu hoạt động ở trung lộ, gần vòng cấm đối phương và ngay phía sau tiền đạo cắm.

 - Bóng Đá

 Bản đồ nhiệt của De Beek trong trận thua Aston Villa, anh lại di chuyển ở quá nhiều khu vực, bao gồm cả giữa sân và hành lang cánh phải.

Hơn hết, trái ngược với Bruno Fernandes, De Beek hoàn toàn thiếu đi – hoặc không dám thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Anh chủ yếu lựa chọn những giải pháp an toàn, những đường chuyền ngắn thay vì những tình huống ‘liều ăn nhiều’ như Bruno, với những đường chuyền mạo hiểm, có thể dễ dàng khiến Man Utd mất quyền kiểm soát bóng nhưng đồng thời lại có khả tạo đột biến rất cao.

Nhìn chung, De Beek đã thiếu đi khả năng xử lý bóng nhanh nhạy và tư duy sáng tạo của một tiền vệ hộ công. Có lẽ, đúng như lời Rangnick, ngôi sao người Hà Lan sẽ phù hợp hơn với vai trò tiền vệ trung tâm ở môi trường Premier League.

Huỳnh Phong – theo xevathethao.vn | 13:29 07/11/2022