Nhìn Neymar, Psg Giờ đã Thấm Thía Bài Học Từ Liverpool 62c43b4737e2e.jpeg

Nhìn Neymar, PSG giờ đã thấm thía bài học từ Liverpool

 

Cứ đến tháng 3 hàng năm, người hâm mộ các đội khác lại được hả hê trước kết quả của PSG tại Champions League. Họ đã chi nhiều tiền một cách khó tin cho giấc mơ C1 nhưng mới chỉ có thể mon men đến gần nó bằng một trận chung kết duy nhất trong lịch sử, còn lại hầu như luôn bị loại sớm, kể cả khi có loạt sao đình đám nhất thế giới trong đội hình.

PSG khiến triết lý tiền không mua được danh hiệu được chứng minh rõ ràng hơn, những thành công lớn chỉ đến sau nhiều năm và có thể là nhiều thập kỷ thành công liên tục. Những cái tên như Liverpool, Real Madrid, Juventus, Milan, Bayern Munich và Barcelona đều sở hữu tâm lý chiến thắng mà PSG không có.

Vì sao Man City toang, còn PSG

 Thương vụ Neymar đến PSG từng gây chấn động giới bóng đá.

PSG có vẻ như đang cố gắng tách ra khỏi dự án “Giải ngân hà” của riêng mình. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, chủ tịch CLB Nasser Al-Khelaifi cho biết thời kỳ PSG hoạt động như một cỗ máy xay tiền giờ đã kết thúc: “Giấc mơ là một chuyện, thực tế là chuyện khác. Có lẽ chúng tôi nên thay đổi khẩu hiệu của mình… ước mơ lớn là tốt, nhưng hôm nay chúng tôi phải thực tế, chúng tôi không muốn những thứ hào nhoáng, bling-bling nữa, đây là sự kết thúc của sự lấp lánh.”

“Chúng tôi muốn những cầu thủ yêu câu lạc bộ, thích chiến đấu, thích chiến thắng. Và chúng tôi muốn tâm lý này lan rộng khắp câu lạc bộ.”

Al-Khelaifi dường như đã bắt đầu kế hoạch của mình với thông tin PSG đang tìm cách loại bỏ Neymar, biểu tượng lớn nhất cho sự phù phiếm của họ. Trên thực tế, PSG đang cố gắng hướng câu lạc bộ theo mô hình Liverpool để thay đổi tâm lý của câu lạc bộ, giám đốc thể thao mới Luis Campos được hy vọng là phiên bản Michael Edwards của họ.

Liverpool và PSG ở hai đầu đối lập của cùng một quang phổ. Lữ đoàn đỏ luôn tích hợp đội trẻ vào đội 1 bên cạnh những bản hợp đồng mới, trong khi PSG có xu hướng loại bỏ bất kỳ triển vọng trẻ tiềm năng nào khi cố gắng giữ những món đồ chơi mới xa xỉ của mình.

Liverpool chưa đạt điều kiện 'gạch tên' một tiền vệ - Bóng Đá

 Klopp thành công nhờ nhiều yếu tố cộng hưởng.

Liverpool chưa bao giờ là một câu lạc bộ tuân theo triết lý “lấp lánh” mà PSG đi theo kể từ khi được Qatar Sports Investment tiếp quản. Mô hình đó rất hiếm khi hoạt động ở bóng đá châu Âu, chỉ có Real Madrid thành công với mô hình này vào đầu những năm 2000, và một lần nữa ở thập kỷ sau đó.

PSG đã phải mất một thời gian dài để nhận ra rằng kế hoạch hiện tại của họ không hoạt động, những ít nhất cuối cùng họ cũng nhận ra và bây giờ coi cách tiếp cận của Liverpool là phương án để noi theo. Trong khi đối với Liverpool, PSG đang chứng minh rằng cách làm của họ là hợp lý. Nếu FSG và Jurgen Klopp đã chứng minh được điều gì đó, thì đó chính là tiền không phải là tất cả trong bóng đá.

Thanh Vũ – theo saigonthethao.vn | 19:39 05/07/2022