Nhìn Sancho, Mới Thấy Ten Hag đã đúng 636b6a7691925.png

Nhìn Sancho, mới thấy Ten Hag đã đúng

 

Dưới sự dẫn dắt của HLV Erik Ten Hag, Jadon Sancho đã cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực trong giai đoạn tiền mùa giải. Tiếp tục giữ vững phong độ khi chính thức bước vào mùa bóng mới, chân sút người Anh đã ghi được 2 bàn thắng trong 5 trận đấu mở màn Premier League, gần vượt qua tổng số bàn thắng của mình (3) ở mùa giải trước.

Tuy vậy, Sancho đã nhanh chóng cho thấy dấu hiệu hụt hơi trong giai đoạn kế tiếp, với những màn thể hiện mờ nhạt liên tiếp trên mọi đấu trường. Tổng số bàn thắng của Sancho tại giải quốc nội đang dừng lại ở con số 2, dù anh đã có thêm 5 lần ra sân. Tính trên mọi đấu trường, sau 10 trận gần nhất, toàn bộ đóng góp của cựu sao Dortmund chỉ là 2 bàn thắng và 1 pha kiến tạo, và anh cũng đang có chuỗi 6 trận tịt ngòi liên tiếp.

Alan Shearer accuses Man Utd star Jadon Sancho of ‘f……diving’ against Newcastle - Bóng Đá

 Sancho vẫn chưa thể đáp ứng được kỳ vọng. 

“Tôi nghĩ, Sancho đã có một giai đoạn tiền mùa giải khá tốt”, Ten Hag chia sẻ trong một cuộc họp báo hồi tháng 9.

“Với tiềm năng của Sancho, vẫn còn nhiều điểm để cải thiện, cậu ấy có thể trở nên quan trọng hơn nữa và đóng góp cho đội bằng khả năng sáng tạo, ghi bàn và kiến tạo. Ở mặt trận phần phòng ngự, Sancho cũng có thể trở nên quan trọng hơn.

“Tôi nghĩ Sancho có thể trở thành một tay săn bàn cừ khôi, cậu ấy đã từng làm được điều đó ở một giải đấu khác. Nhưng đây là Premier League, cường độ cao hơn. Vì vậy, Sancho cần phải thích nghi về mặt tinh thần và thể chất.”

Rio Ferdinand sends passionate message to Manchester United over Erik ten Hag project - Bóng Đá

 Ten Hag đã đúng về Sancho. 

Có thể thấy, dù lên tiếng khen ngợi Sancho, nhưng những bình luận của Ten Hag vẫn cho thấy lo ngại của ông về tiền đạo này, cụ thể hơn là về khả năng thích nghi với môi trường Premier League. Xét đến chuỗi phong độ kém cỏi gần đây của Sancho, rõ ràng là Ten Hag đã hoàn toàn đúng đắn khi quan ngại về tinh thần và thể chất của chân sút người Anh.

Trong lúc Sancho đang tỏa sáng, Premier League lại bị tạm dừng do sự qua đời của Nữ hoàng Anh. Và khi thi đấu trở lại, Sancho đã bất ngờ thi đấu dưới sức và liên tục có những màn thể hiện mờ nhạt. Có thể nói, đây là bằng chứng cho thấy vấn đề về mặt tâm lý của cựu sao Dortmund. Đồng thời, Sancho cũng đá chính trong mọi trận đấu mà mình được góp mặt tại Premier League kể từ đầu mùa, và việc anh sa sút cũng hoàn toàn có thể bắt nguồn từ việc thể lực kém cỏi.

Nhìn chung, tài năng của Sancho là không thể phủ nhận, nhưng anh vẫn cần thêm nhiều yếu tố khác để trở nên thành công. 

Huỳnh Phong – theo xevathethao.vn | 13:28 09/11/2022