Nhìn Vào Thương Vụ De Ligt, Saliba Có Thể Mừng Thầm 62d51f9eaff00.jpeg

Nhìn vào thương vụ De Ligt, Saliba có thể mừng thầm

 

Cách đây ít giờ, ký giả Fabrizio Romano chia sẻ rằng bom tấn Matthijs de Ligt đã được Bayern Munich kích nổ. Romano viết trên Twitter: “Matthijs de Ligt sẽ đến FC Bayern Munich, Here we go! Thỏa thuận sơ bộ đã được chốt vào tối nay vì các câu lạc bộ đã đàm phán với nhau cả ngày – mức giá cuối cùng được Juventus chấp nhận cho thương vụ này là hơn 80 triệu euro. De Ligt đã đồng ý các điều khoản cá nhân và sẽ ký hợp đồng có thời hạn đến tháng 6 năm 2027.”

Nhìn vào thương vụ De Ligt, Saliba có thể mừng thầm - Bóng Đá

 De Ligt 99% sẽ là người của Bayern Munich mùa tới.

Thương vụ này sẽ khiến Juventus buộc phải gấp rút tìm về một hoặc hai trung vệ trong thời gian tới. Ưu tiên lúc này của BLĐ Lão bà là Gleison Bremer của Torino. Nhưng họ cũng không loại trừ khả năng chiêu mộ Pau Torres từ Villarreal hay Gabriel Magalhaes của Arsenal. 

Với trường hợp của Gabriel, đây là người mà Juventus theo dõi từ rất lâu. Trong mùa Hè này, không ít lần báo giới Italia đã nói về việc Juventus “để mắt” đến trung vệ Arsenal, như một sự thay thế cho De Ligt trong tương lai. Nếu điều đó thực sự xảy ra, nó sẽ là tin vui cho trung vệ William Saliba, người mới trở về Arsenal sau khi hết hạn cho mượn ở Marseille. 

Phát biểu trong chuyến du đấu trên đất Mỹ, HLV Arteta cho biết: “Saliba đang nằm trong kế hoạch của toàn đội.” 

Nhìn vào thương vụ De Ligt, Saliba có thể mừng thầm - Bóng Đá

 Saliba có thể hưởng lợi nếu Gabriel ra đi. 

Nhưng chiến lược gia người Tây Ban Nha tiết lộ không ai có thể đảm bảo Saliba sẽ ra sân. “Chúng tôi không thể đảm bảo suất đá chính cho bất kỳ ai trong đội này – bạn có thể đặt câu hỏi đó cho bất kỳ người nào khác,” Arteta nói.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ rõ ràng hơn cho Saliba, người chưa từng có một phút chính thức nào cho đội một Arsenal, trong trường hợp Gabriel rời đi.

Thời điểm này, sức hút của Champions League vẫn là một thứ gì đó có thể khiến nhiều cầu thủ thay đổi ý định. Dĩ nhiên, khi nhận lời Juventus, Gabriel sẽ ngay lập tức nhận suất đá chính, điều đó đồng nghĩa tăng thêm khả năng được đá chính cho Brazil tại World Cup 2022. 

Về mặt chuyên môn, rõ ràng số phút ra sân tại Champions League khác biệt rất nhiều so với Europa League, dưới góc nhìn của các HLV. Đây là lý do mà Saliba có thể mừng thầm nếu Gabriel quyết định dứt áo ra đi.

Trong quá khứ, Arsenal từng bị Juventus đánh bại bởi tham vọng của mình. Aaron Ramsey là một minh chứng. Mới đây, Dusan Vlahovic hay Manuel Locatelli cũng từ chối Pháo thủ để gia nhập Lão bà. Đó là lý do tại sao Arteta phải rất cảnh giác trước tin đồn chuyển nhượng này. 

Ngọa Long – Theo saigonthethao.vn | 12:58 18/07/2022