Những điều có thể bạn chưa biết về Sheikh Jassim_63f2230e18aa8.jpeg

Những điều có thể bạn chưa biết về Sheikh Jassim

 

Chủ ngân hàng Qatar Islamic Bank (QIB) đã chính thức gửi lời đề nghị nghiêm túc để tiếp quản đội bóng 13 lần vô địch Premier League vào thứ Sáu và sẽ cạnh tranh với tỷ phú người Anh Sir Jim Ratcliffe để giành quyền kiểm soát câu lạc bộ.

Sheikh Jassim bin Hamad bin Khalifa Al Thani - Bóng Đá

 Sheikh Jassim bin Hamad bin Khalifa Al Thani nhiều khả năng sẽ là chủ sở hữu tiếp theo của M.U.

Dưới đây là những điều cần biết về quý ông có thể trở thành chủ sở hữu tiếp theo của đội chủ sân Old Trafford.

Sheikh Jassim là ai?

Sheikh Jassim là con trai của cựu thủ tướng Qatar Hamad bin Jassim bin Jaber Al Thani, người đã đảm nhận trọng trách này từ năm 2007 đến 2013 – đóng vai trò quan trọng giúp Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022.

Sheikh Jassim sinh năm 1982 và được đào tạo tại Học viện Quân sự Hoàng gia ở Sandhurst, sau đó tốt nghiệp với tư cách sĩ quan. Doanh nhân này sau đó trở thành chủ tịch của một trong những ngân hàng hàng đầu của Qatar là Qatar Islamic Bank (QIB).

Những điểm chính từ đề nghị mua lại Man United của chủ ngân hàng Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani:

– Xóa sạch khoản nợ mà nhà Glazer buộc Man United phải gánh suốt bao năm qua.
– Đầu tư vào cơ sở hạ tầng của câu lạc bộ.
– Phân phối lợi nhuận.
– Biến Man United trở thành câu lạc bộ vĩ đại nhất thế giới.

Sheikh Jassim có mối liên hệ nào với Man United?

Theo một báo cáo của Sky Sports, Sheikh Jassim đã là một người hâm mộ Quỷ đỏ kể từ khi ông còn là một cậu bé 10 tuổi vào năm 1992.

Phóng viên Koveh Solhekol của Sky lưu ý: “Tôi cũng được thông báo rằng bất kỳ khoản lợi nhuận nào kiếm được từ việc sở hữu Man United sẽ được Sheikh Jassim đưa trở lại câu lạc bộ và quỹ tài trợ Nine Two Foundation.

Sheikh Jassim không muốn kiếm tiền từ việc mua lại Man United chút nào. Anh ấy không làm việc đó để kiếm tiền, anh ấy làm vì anh ấy là một cổ động viên Quỷ đỏ.”

Có ý kiến cho rằng tổ chức Nine Two của Sheikh Jassim được đặt tên theo thế hệ 1992 nổi tiếng của Man United.

Sheikh Jassim bin Hamad bin Khalifa Al Thani - Bóng Đá

 Man United sẽ đổi khác nhờ Sheikh Jassim.

Sheikh Jassim giàu cỡ nào?

Giá trị ròng của Sheikh Jassim hiện chưa được biết. The Sun báo cáo rằng Hoàng gia Qatar, bao gồm ông là thành viên, có tổng tài sản ròng trị giá 275 tỷ bảng Anh. Giá thầu của ông cho Man United chưa được công bố chính thức là bao nhiêu, nhưng theo một báo cáo trên tờ L’Equipe, nó vào khoảng 4,5 tỷ euro. Điều này sẽ phù hợp với định giá của câu lạc bộ trên Sở giao dịch chứng khoán New York, nhưng nhà báo độc lập Miguel Delaney tuyên bố rằng mức giá đó sẽ thấp hơn “đáng kể” so với giá chào bán của nhà Glazer.

Quyền sở hữu PSG của Qatar thì sao?

Đây là một vấn đề phức tạp, nhưng các nguồn tin nội bộ cho biết rằng sẽ không có vấn đề gì, vì đây sẽ được coi là một hoạt động riêng biệt với hoạt động của QSI (Qatar Sports Investments), một công ty con của quỹ tài sản có chủ quyền do nhà nước điều hành Qatar.

Nguồn tài trợ của việc mua lại Man United sẽ không đến từ chính phủ Qatar. Về lý thuyết, điều đó sẽ cho phép PSG và Man United có thể thi đấu lẫn đối đầu nhau ở các giải đấu châu Âu.

Minh Tuấn | 18:22 19/02/2023