NÓng! Uefa Trừng Phạt Galatasaray 6533919e7a5c9.jpeg

NÓNG! UEFA trừng phạt Galatasaray

Trong trận đấu tại khuôn khổ bảng A Champions League giữa Manchester United và Galatasaray, một đoạn phim truyền hình đã quay lại được cảnh các cổ động viên đội khách ăn mừng một cách thái quá và gây rối trật tự, sau khi đội bóng từ Thổ Nhĩ Kỳ đánh bại chủ nhà với tỉ số 3-2.

NÓNG! UEFA trừng phạt Galatasaray - Bóng Đá

 Các cổ động viên Galatasaray gây rối tại Old Trafford.

Một cuộc điều tra nội bộ sau đó cho thấy khoảng 2.000 vé đã được những cổ động viên đội khách sử dụng. Giám đốc điều hành của CLB Galatasaray – Collette Roche buộc phải đưa ra lời xin lỗi sau những hành động đáng thất vọng của cổ động viên.

UEFA ngay sau đó cũng mở cuộc điều tra riêng, và vào thứ Sáu, các quan chức của Liên đoàn bóng đá Châu Âu xác nhận rằng Galatasaray đã vi phạm 4 lỗi. 

Họ bị phạt tổng cộng gần 45,000 bảng Anh. Trong đó có 26,000 bảng Anh vì tội ném đồ vật xuống sân – các cổ động viên này cũng bị cấm tới sân trong vòng hai năm. Gã khổng lồ của Super Lig cũng bị phạt 3,000 bảng vì đốt pháo hoa và 8,700 bảng vì hành vi gây rối trật tự – cộng thêm 7,000 bảng cho tội gây thiệt hại tới cơ sở vật chất của đội chủ nhà. 

Ngoài ra, các cổ động viên của đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị cấm tới sân theo dõi khi Galatasaray phải làm khách ở trận đấu tiếp theo tại Champions League.

Thịnh Nguyễn | 12:23 21/10/2023