Nữ Việt Nam Thắng Trận Thứ Hai ở Aff Cup 62caa089d9d5b.jpeg

Nữ Việt Nam thắng trận thứ hai ở AFF Cup

PhilippinesHuỳnh Như ghi cú đúp, góp phần giúp tuyển nữ Việt Nam thắng Lào 5-0, ở lượt hai bảng B AFF Cup 2022 tối 9/7.

Ghi bàn: Hoàng Quỳnh 42, Huỳnh Như 45, 72, Hải Yến 57, 65

Do gặp đối thủ yếu hơn nhiều, HLV Mai Đức Chung để đội trưởng Huỳnh Như ngồi dự bị và trao cơ hội cho tiền đạo 20 tuổi Châu Thị Vang. Nhưng chỉ sau 25 phút, ông phải đưa Huỳnh Như vào sân, khi đội liên tiếp phung phí cơ hội. Phải đến phút 42, đội được đánh giá cao hơn mới mở tỷ số. Từ đường chuyền của hậu vệ Mỹ Anh bên trái, tiền vệ Phạm Hoàng Quỳnh dứt điểm một chạm hạ gục thủ môn Bangon Phonexay.

Huỳnh Như (thứ hai từ phải sang) mừng bàn nâng tỷ số lên 2-0 với Hoàng Quỳnh, ở AFF Cup nữ 2022 trên sân Binan, Philippines tối 9/7. Ảnh: VFF

Huỳnh Như (thứ hai từ phải sang) mừng bàn nâng tỷ số lên 2-0 với Hoàng Quỳnh, ở AFF Cup nữ 2022 trên sân Binan, Philippines tối 9/7. Ảnh: VFF

Mỹ Anh là cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên nhận tiền lót tay chuyển nhượng, lên tới 500 triệu đồng khi ký hợp đồng với Thái Nguyên cuối tháng 5/2022. Còn Hoàng Quỳnh lần đầu ghi bàn cho Việt Nam ở một giải chính thức.

Bàn thắng này giúp Việt Nam gỡ bỏ áp lực để tận dụng cơ hội tốt hơn. Chỉ bốn phút sau, Trần Thị Thu tạt cho Huỳnh Như đánh đầu cầu âu vào lưới, khi thủ môn Phonexay băng ra lỡ trớn.

Trận đấu coi như ngã ngũ sau hiệp một. Sang hiệp hai, HLV Mai Đức Chung đưa tiền đạo Phạm Hải Yến vào thay Hoàng Quỳnh. Hải Yến nhanh chóng lập cú đúp trong vòng tám phút, trước khi Huỳnh Như ấn định thắng lợi 5-0 bằng cú sút phạt trực tiếp.

Sau hai trận, Việt Nam giành sáu điểm, ghi tám bàn và không thể thủng lưới. Nhưng đội vẫn đứng nhì bảng, do Myanmar cũng toàn thắng, ghi 10 bàn và giữ sạch lưới. Việt Nam sẽ có cơ hội vượt lên trên Myanmar do gặp đội bị cho là yếu nhất bảng Timor Leste ở lượt thứ ba ngày 11/7, trong khi Myanmar đấu Lào.

Hoàng An