Pato Hết Cảnh Thất Nghiệp 6471c4f30f83d.jpeg

Pato hết cảnh thất nghiệp

Pato hết cảnh thất nghiệp - Bóng Đá

Pato thi đấu cho Sao Paulo lần thứ 3 trong sự nghiệp. Ảnh: Sao Paulo. 

Tôi và đội bóng bén duyên vào năm 2014. Tôi trải qua nhiều khoảnh khắc tuyệt vời trong sự nghiệp với đội bóng và người hâm mộ tại đây. Hôm nay, tôi trở lại nơi được xem là ngôi nhà thứ hai của mình“, Pato nói trong đoạn video được trang chủ Sao Paulo đăng tải hôm 26/5.

Đây là lần thứ 3 mà cựu tiền đạo AC Milan khoác áo Sao Paulo. Chân sút 33 tuổi này thi đấu cho CLB Brazil trong hai giai đoạn 2014-15 và 2019–20, ghi 35 bàn sau 107 trận.

Globo tiết lộ Pato xin phép được tập hồi phục tại Sao Paulo từ tháng 2 sau ca phẫu thuật đầu gối. Sau đó, cựu tiền đạo của Milan bày tỏ mong muốn được thi đấu cho Sao Paulo khi bình phục chấn thương. HLV trưởng Dorival Junior quyết định tuyển mộ Pato nhằm giúp tăng chiều sâu hàng công của CLB.

Mức thu nhập của Pato không được tiết lộ. Globo cho biết chân sút 33 tuổi này sẽ nhận lương cứng và tiền thưởng dựa trên màn trình diễn trên sân cỏ. Trước khi trở lại Brazil, Pato thi đấu 27 trận và ghi 4 bàn cho Orlando City tại giải MLS. Anh không được đội bóng này ký tiếp hợp đồng.

Chấn thương liên miên đã hủy hoại sự nghiệp của Pato. Thống kê trong 6 năm thi đấu tại Milan, tiền đạo người Brazil có 14 lần dính chấn thương. Số trận Pato vắng mặt ở CLB Italy là 69 trận, hơn phân nửa tổng số trận thi đấu ở quốc gia này (117).

Sau thời gian ở Milan, Pato phiêu lưu ở nhiều CLB lớn nhỏ bao gồm Chelsea, Corinthians, Villarreal hay Tianjin Tianhai nhưng đều không thể vực dậy sự nghiệp.

Người ta bắt đầu đồn đoán tôi ăn chơi quá đà và không có khát khao thi đấu. Thực sự thì khi đó tôi chỉ là một thằng nhóc. Tôi có tiệc tùng, nhưng không nhiều đến mức như người ta nói“, Pato cho biết.

Duy Luân | 14:14 27/05/2023